Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ năm, 20/06/2024

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024

Thứ sáu, 26/04/2024 Đã xem: 85

Ngày 26 tháng 4 năm 2024, Hội Cựu chiến binh phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự có đồng chí Đặng Đình Phương - Chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình; về phía phường Đông Thành, có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ 12 tổ dân phố. Các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội cựu chiến binh trên địa bàn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội CCB phường Đông Thành thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phát huy nội lực các thế hệ Hội viên CCB đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Thành phố và của địa phương. Đã chỉ đạo 12/12 chi hội thành lập câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường”; mô hình “An ninh trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị”; mô hình “Cổng trường an toàn”, … các mô hình do Hội thực hiện đạt hiệu quả cao góp phần xây dựng môi trường địa phương an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Đặng Đình Phương - Chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Hội tích cực vận động, huy động nguồn lực trong cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tham gia xây dựng đề án xóa đối giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2021 và 2021 - 2026 của Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình, nguồn vốn huy động được là 30 triệu đồng. Phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động, đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà dột nát cho gia đình 01 hội viên với số tiền 138.000.000 đồng; ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” trên 100.000.000 đồng; ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 trên 35 triệu đồng. Tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền cho cán bộ, Hội viên tham gia chương trình chung tay xậy dựng nhà cho hội viên CCB nghèo tỉnh Điện Biên, được sự đồng thuận tham gia của 100% cán bộ, Hội viên.

Đồng chí Lê Văn Lộc - Chủ tịch Hội CCB phường tặng hoa Đội văn nghệ chào mừng

Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể, tổ dân phố tham gia tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên các Nhà văn hóa, các tuyến đường trục chính của phường; tuyên truyền nhân dân trong các tuyến ngõ lắp đặt 30 bộ bóng đèn cao áp trị giá trên 150 triệu đồng, lắp camera an ninh trên các tuyến ngõ phố góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống nhân các dịp lễ lớn nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, noi gương Anh bộ đội cụ Hồ, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện luôn được chú trọng thực hiện. Trong những năm qua, công tác vận động, tập hợp các thế hệ CCB đã có nhiều chuyển biến tích cực, số hội viên tăng theo từng năm, tổ chức Hội phát triển rộng khắp từ phường đến tổ dân phố. Từ năm 2019 đến nay, Hội đã kết nạp được 60 hội viên, hiện nay, Hội có hơn 437 hội viên, sinh hoạt tại 12 Chi hội là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Đồng chí Vũ Sỹ Bình - Chủ tịch UBND phường tặng khen các cá nhân

Hội thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng kế hoạch, triển khai cho 100% các chi hội trên cơ sở các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua gắn với nhiệm vụ của cấp ủy, tổ dân phố. Hàng năm phong trào thi đua Hội đều hoàn thành tốt nội dung thi đua, nhiều nội dung đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Giai đoạn 2019 - 2024 đã có 97 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó: Cấp tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội. Cấp thành phố tặng giấy khen cho 12 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen cho 10 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua hàng năm.

Lãnh đạo Đảng Ủy - UBND phường tặng khen các tập thể

Phát huy các thành tích đã đạt được, Hội nghị đã xây dựng phương hướng hoạt động cho thời gia tới, trong đó tập trung quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, tư tưởng Hồ CHí Minh về thi đua yêu nước, vận động các thế hệ Cựu chiến binh, cự quân nhân đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Nâng cao ý thức tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp. Gương mẫu trong các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh. Tập trung xây dựng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới và nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

 

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 748358
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 941