Thứ hai, 13/05/2024

Công An Phường Điều Tra Khám Phá 9/9 Vụ Án Hình Sự

Thứ năm, 18/01/2018 Đã xem: 558

Trong năm 2017, Công an phường đã phối hợp với Đội cảnh sát hình sự Công an tp.Ninh Bình điều tra khám phá 9/9 vụ án hình sự (giảm 5 vụ so với năm 2016), xử lý hành chính 15 vụ (20 đối tượng) vi phạm hành chính, phạt 22.300.000 đồng. Phát hiện, bắt giữ 7 vụ (23 đối tượng) vi phạm đánh bạc, thu giữ 3.120.000 đồng. Bắt giữ xử lý 18 vụ, 20 đối tượng vi phạm và phạm tội ma túy, thu giữ 0,510 gam hêroin, khởi tố 3 vụ, 5 bị can phạm tội về ma túy. Lập hồ sơ cho 7 đối tượng cai nghiện tại gia đình, đưa 4 đối tượng ra kiểm điểm trước dân, 02 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc và lập hồ sơ công bố quyết định của UBND phường đưa 14 đối tượng vào diện giáo dục tại cộng đồng dân cư theo NĐ111/CP.

Bên cạnh đó, công an phường còn thực hiện tốt công tác tuần tra và tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kết quả đã thu giữ 01 gậy điện, 45 viên đạn súng quân dụng các loại, 12 tuýp nước, 5 dao và 3 phớ.

Cũng trong thời gian trên, Công an phường đã tăng cường phối hợp với đội TTĐT phường, ban bảo vệ dân phố duy trì chế độ tuần tra đêm đảm bảo an ninh trật tự và thường xuyên kiểm tra, giải tỏa các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; phối hợp với đài truyền thanh phường tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo, trộm cắp tài sản, phòng chống cháy nổ; tăng cường công tác quản lý cư trú, kiểm tra 291 lượt nhà cho thuê trọ phát hiện 45 trường hợp vi phạm phạt 2.400.000 đồng; kết hợp với các ban, ngành chức năng kiểm tra 10 trường hợp kinh doanh Internet, đã lập biên bản nhắc nhở 9 cơ sở yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh dịch vụ Internet, lập biên bản xử phạt 01 trường hợp Internet hoạt động quá giờ quy định phạt 5 triệu đồng.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian tới, lực lượng Công an phường sẽ thường xuyên mở các đợt ra quân trấn áp các loại tội phạm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là bảo vệ tuyệt đối tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Thanh Huế