Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ năm, 20/06/2024

* Giới thiệu chung:

Phường Đông Thành được thành lập từ ngày 01/01/1997 theo Nghị định 69/NĐ- CP của Chính phủ. Phường Đông Thành là phường trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, thành phố Ninh Bình. Phường có diện tích tự nhiên là 181,1ha; tổng dân số 2.595 hộ, trên 11.000 nhân khẩu; có 21 chi bộ trực thuộc Đảng bộ, dân cư được phân bổ trên địa bàn 12 tổ dân phố.

Vào thời điểm mới thành lập, Đông Thành còn là một phường "bán nông nghiệp", kinh tế chậm phát triển. Quá trình đô thị hóa, cũng như nhiều phường, xã khác, Đông Thành có nhiều lợi thế để bứt phá vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, cũng có nhiều khó khăn đặt ra, nhất là vấn đề giải quyết việc làm cho người dân.

Với phương châm huy động tối đa sức mạnh tổng hợp, khai thác mọi tiềm năng, lợi thế, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đảng bộ xác định hướng đi của Đông Thành trong tiến trình đô thị hóa là đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp.

Với hướng đi đó, cấp ủy, chính quyền phường đã tập trung lãnh đạo, tuyên truyền cho nhân dân chủ động, tích cực chuyển đổi ngành nghề. Bên cạnh đó, phường cũng phối hợp với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp tư vấn hướng nghiệp, tổ chức dạy nghề, giải quyết việc làm cho nhân dân, nhất là lao động diện thu hồi đất.

Là phường trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố và của tỉnh, phường Đông Thành có cơ cấu kinh tế đa dạng; toàn phường có trên 50 cơ quan nhà nước, 250 công ty TNHH, DN vừa và nhỏ; trên 1.200 hộ kinh doanh cá thể. Đảng bộ và nhân dân phường luôn đoàn kết nỗ lực triển khai các mục tiêu kinh tế xã hội, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, an ninh chính trị giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Đảng bộ phường nhiều năm liền được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, năm 2013, 2015, 2017, 2019 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 5 năm liền (2011 - 2016) phường đạt chính quyền trong sạch vững mạnh, được UBND tỉnh tặng 8 bằng khen, liên tục được UBND thành phố, UBND tỉnh Ninh Bình công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

 Ngày 18-5-2011, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Thành đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập phường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2015, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen trong “Phong trào thi đua yêu nước”.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 748424
  • Trực tuyến: 5
  • Hôm nay: 1007