Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Chủ nhật, 14/07/2024

Chi hội Luật gia phường Đông Thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu, 19/04/2024 Đã xem: 171

Ngày 17/4, Chi hội Luật gia phường Đông Thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến tham dự có bà Đào Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Ninh Bình; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức phường , các ngành đoàn thể phường và hội viên tham dự.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2018- 2023 được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của Hội luật gia thành phố Ninh Bình, sự hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể ở địa phương. Chi hội luật gia phường Đông Thành đã khắc phục khó khăn, tích cực xây dựng, củng cố phát triển tổ chức hội, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2018-2024 đã đề ra. Qua đó đã khẳng định vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hội trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và quá trình chấp hành pháp luật ở địa phương.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên cơ sở đó, toàn thể hội viên xác định quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Chi hội nhằm phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; BCH phát động phong trào thi đua, thiết thực, hiệu quả trong công tác Hội Luật gia. Qua đó động viên các tầng lớp Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định chính trị và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội có tổng số 19 hội viên. Trong đó, 19 đảng viên, có trình độ chính trị cao cấp, trung cấp, trình độ quản lý nhà nước trung cấp, chuyên viên, trình độ chuyên môn trung cấp luật và cử nhân luật.

Ông Lê Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy phường Đông Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi hội xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những chức năng, nhiệm vụ được quy định trong Điều lệ Hội; vì vậy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, BCH và các hội viên đã tập trung nghiên cứu đổi mới phương thức thực hiện, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật như phối hợp với công chức Tư pháp  - Hộ tịch tạo nhóm zalo tuyên truyền phổ biến pháp luật. Chi hội Luật gia Phường Đông Thành đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp xây dựng pháp luật thông qua các buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp năm 2021; bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024; các ý kiến của hội viên được đại biểu tiếp nhận và đánh giá có chất lượng.

Trong nhiệm kỳ qua các hội viên của hội luật gia với trách nhiệm được giao đã viết được 315 tin, bài, thường xuyên phát trên loa thông tin của phường hàng tuần  mỗi tuần 03 buổi chiều tối, đã kết hợp tuyên truyền về pháp luật trên các lĩnh vực tại 140 hội nghị có hàng trăm người dự nghe tiếp thu, kẻ vẽ cắt dán treo băng zôn được 302 khẩu hiệu. Qua tư vấn đã giải thích cho người dân nắm được những quy định của pháp luật có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình, từ đó chi hội đã tạo được lòng tin của nhân dân. Các đồng chí là hội viên đang công tác tại công an phường đã phối hợp các hội đoàn thể tổ chức được 20 buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật, tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo của tội phạm, lừa đảo qua không gian mạng cho nhiều người dân tham gia theo dõi.

Công tác tư vấn, trợ giúp pháp luật, giám sát, hòa giải ở cơ sở được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, trên địa bàn phường Đông Thành hàng năm có tiếp nhận đơn thư đề nghị của công dân chủ yếu là đơn đề nghị, không có đơn khiếu nại tố cáo, tính chất không nghiêm trọng, không có đơn gửi vượt cấp. Các hội viên chi hội đã tham mưu cho UBND phường tuyên truyền vận động giải quyết dứt điểm các đơn thư tại cơ sở và kịp thời chuyển các đơn thư thuộc thẩm quyền của cấp trên giải quyết nên trong những năm qua không có đơn thư tồn tại.

Ban chấp hành Chi hội luật gia phường Đông Thành nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Các đồng chí đại biểu, hội viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành

Đại hội bầu ban chấp hành khóa mới gồm 03 thành viên Bà Hà Thị Uyên giữ chức Chủ tịch Chi hội Luật gia phường Đông Thành nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Ông Phạm Ngọc Hoàn và Bà Đinh Thị Thìn giữ chức Ủy viên BCH Chi hội./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 777011
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 884