Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Lễ rước kiệu đền Đồng Bến trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2024

Thứ năm, 18/04/2024 Đã xem: 161

Nghi lễ rước kiệu đền Đống Bến (Đông Thành) là một trong những nghi lễ truyền thống nằm trong chương trình Lễ hội Hoa Lư hàng năm và được duy trì và bảo tồn từ lâu đời, qua đó tôn vinh giá trị Tín ngưỡng thờ cúng nhà Đinh, nhà Tiền Lê cùng các vị công hầu, khanh tướng và nhân dân Đại Cồ Việt trong buổi đầu xây dựng nền độc lập, tự chủ cho đất nước.

Đoàn rước kiệu đền Đồng Bến, phường Đông Thành

Lễ rước kiệu diễn ra vào 8h30 ngày 17/4, nhưng ngay từ sáng sớm, đoàn rước kiệu đền Đồng Bến của phường Đông Thành đã rước kiệu từ đền và tập trung tại Khu vực núi Ghềnh Tháp. Trong tiếng nhạc lễ âm vang, rực rỡ sắc màu của cờ, hoa, kiệu, trang phục truyền thống, đoàn rước đền Đồng Bến cùng các đoàn rước kiệu của địa phương khác xuất phát. Sau đó các đoàn lần lượt dùng kiệu do Ban tổ chức chuẩn bị để rước bát hương vào đặt và hành lễ trước sân rồng đền vua Đinh, đền vua Lê theo thứ tự.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn, kế thừa và phát huy giá trị truyền thống văn hoá dân tộc. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động, sản xuất.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783216
  • Trực tuyến: 13
  • Hôm nay: 1865