Thứ ba, 30/04/2024

UBND phường Đông Thành thực hiện tháo dỡ di chuyển các hạng mục, vật kiến trúc, gian hàng, kiot trên vỉa hè xung quanh sân cộng đồng; vỉa hè và đất cây xanh đền Đồng Bến; vỉa hè đường Phạm Văn Nghị

Thứ ba, 09/04/2024 Đã xem: 32

Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 14/8/2023 của Ban thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 22/8/2023 của UBND thành phố Ninh Bình về tăng cường công tác quản lý đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Ngày 28/3/2024, Ủy ban nhân dân phường Đông Thành đã tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung chấm dứt kinh doanh đối với các cá nhân, cơ sở kinh doanh trên vỉa hè xung quanh sân cộng đồng, vỉa hè và đất cây xanh đền Đồng Bến, vỉa hè đường Phạm Văn Nghị. Ra thông báo và phối hợp với MTTQ, các ngành, đoàn thể thành lập đoàn tuyên truyền, vận động đề nghị các cơ sở tự tháo dỡ, di chuyển địa điểm kinh doanh trước thời hạn quy định.

Từ ngày 05-10/4/2024, UBND phường Đông Thành đã tiến hành ra quân tổ chức lực lượng cưỡng chế, giải tỏa, di chuyển toàn bộ các vật dụng và xử lý các cơ sở cố tình không di rời theo quy định của pháp luật.

Sau thời gian trên, công an phường, công chức Địa chính - xây dựng, Đội trật tự đô thị phường sẽ tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành quy định pháp luật của các hộ kinh doanh, không để tình trạng kinh doanh trên vỉa hè diễn ra, đảm bảo mỹ quan đô thị.