Chủ nhật, 28/04/2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Thành Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chủ nhật, 17/03/2024 Đã xem: 71

Ngày 14-15/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Thành vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Nguyễn Nam Giang – Thành uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố. Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức phường; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường qua các thời kỳ; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và 101 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã đến dự.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Thành đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được hơn 645 triệu đồng. Trong 5 năm đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 2 gia đình; trích quỹ thăm hỏi tặng quà trên 1.000 lượt gia đình chính sách và hỗ trợ gần 300 xuất quà cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Phối hợp với thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tổ chức 13 hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri, có 38 ý kiến, kiến nghị được chuyển đến HĐND các cấp xem xét, giải quyết; tổ chức 14 cuộc giám sát đánh giá những việc làm được và chưa làm được trên các lĩnh vực để giúp cấp ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c Nguyễn Nam Giang – Thành uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố  và đ/c Lê Văn Thiện – Bí thư Đảng uỷ phường Đông Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nam Giang – Thành uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố và đồng chí Lê Văn Thiện – Bí thư Đảng uỷ phường Đông Thành đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Uỷ ban MTTQ phường Đông Thành đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; duy trì, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Mặt trận theo hướng cụ thể, thiết thực, linh hoạt, sáng tạo gắn với địa bàn các khu dân cư, sâu sát với nhân dân; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động...

Các đ/c lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố và lãnh đạo phường Đông Thành chụp ảnh lưu niệm cùng các ủy viên Ủy ban MTTQVN phường nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQVN phường khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 6 vị đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố lần thứ XIX (trong đó có 1 vị dự khuyết)./.