Chủ nhật, 28/04/2024

Quý I/2024 Đông Thành tiếp nhận 888 hồ sơ thủ tục hành chính

Thứ tư, 27/03/2024 Đã xem: 58

Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phường Đông Thành được duy trì thực hiện đồng bộ, đạt được kết quả tốt.

Trong quý I/2024, tổng số hồ sơ tiếp nhận trên địa bàn phường Đông Thành là 888 hồ sơ (trong đó có 771 hồ sơ trực tuyến toàn trình và 117 hồ sơ trực tuyến một phần; 20 hồ sơ thuộc lĩnh vực Lao động - thương binh và xã hội, 868 hồ sơ thuộc lĩnh vực Tư pháp).

Lãnh đạo UBND phường Đông Thành luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến công tác kiểm soát TTHC và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; chú trọng triển khai các nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục tuyên truyền và tổ chức các lớp tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng để hướng dẫn doanh nghiệp, người dân sử dụng các dịch vụ thiết yếu và tự nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt để thay đổi thói quen của người dân, người dân hưởng lợi nhiều nhất từ chuyển đổi số cũng như để công tác chuyển đổi số đi vào thực chất.

Danh sách liên quan