Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ bảy, 13/07/2024

Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Đông Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027

Thứ tư, 29/06/2022 Đã xem: 539

Chiều ngày 28/6, Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Đông Thành tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022- 2027. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Quế, Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND phường; các đoàn thể chính trị xã hội của phường cùng các Đại biểu đại diện cho các Hội viên Hội Cựu TNXP trong toàn phường tham dự.

Toàn cảnh đại hội

Hội Cựu TNXP phường Đông Thành hiện có 24 hội viên sinh hoạt, chân quỹ hoạt động của Hội viên là 1.000.000đ/người, quỹ Hội được sử dụng với mục đích cho hội viên vay với lãi suất thấp và được trích ra để chi cho việc thăm hỏi các hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của hội cấp trên, của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đoàn thể chính trị xã hội. Hội cựu TNXP phường Đông Thành đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ do Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022 đề ra: Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động gây quỹ vì đồng đội, giúp đỡ hội viên phát triển sản xuất nâng cao cuộc sống gia đình.Vận động hội viên phát triển nội lực giúp nhau vượt khó khăn về vật chất. Phối kết hợp mặt trận, ban ngành đoàn thể thực hiện cuộc vận động vì người nghèo. Tích cực vận động tuyên truyền Hội cựu TNXP, cùng gia đình tích cực tham gia các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, các hội viên phấn đấu gia đình mình hàng năm đều phải đạt gia đình văn hóa dân cư. Tích cực vận động tuyên truyền Hội cựu TNXP, cùng gia đình tích cực tham gia các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, các hội viên phấn đấu gia đình mình hàng năm đều phải đạt gia đình văn hóa ở khu dân cư.

Toàn cảnh đại hội

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội Hội Cựu TNXP khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới như: Tích cực tuyên truyền cựu TNXP vào hội để xây dựng hội ngày càng lớn mạnh. Cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục giải quyết những tồn đọng về chế độ chính sách đối với TNXP; vận động TNXP luôn gương mẫu trong cuộc sống lao động sản xuất, công tác sinh hoạt học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thi đua yêu nước, tích cực hoạt động trong công tác xã hội, chủ động, sang tạo  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh đặt ra; Xây dựng tổ chức hội CTNXP ngày càng vững mạnh; Đẩy mạnh phong trào thi đua; Phát huy vai trò phối kết hợp với BCH đoàn phường và các tổ chức đoàn thể.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Quế, Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Cựu TNXP phường Đông Thành trong nhiệm kỳ qua, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương. Đồng thời, mong muốn Hội Cựu TNXP phường tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong phường, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Quế, Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong thành phố phát biểu tại Đại hội

         Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP phường Đông Thành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 03 thành viên. Ông Dương Như Chung được BCH bầu làm Chủ tịch Hội; ông Đinh Văn Vinh tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Hữu Tư giữ chức uỷ viên./.

Ban biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 775125
  • Trực tuyến: 4
  • Hôm nay: 370