Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ năm, 20/06/2024

Đại hội Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Đông Thành lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ sáu, 17/03/2023 Đã xem: 351


Sáng ngày 16/3/2023, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Đông Thành tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND - UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt sự có mặt của thành viên hội NNCĐDC đioxin về tham dự.

Trên địa bàn phường có 74 nạn nhân, trong đó có 60 nạn nhân trực tiếp và 14 nạn nhân gián tiếp. Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành hội, Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các khu phố, Thường trực Hội và các ủy viên BCH xác định được trách nhiệm, hoạt động nhiệt tình với tinh thần “Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam”, nên được các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - chính trị xã hội, các tổ chức nhân đạo, từ thiện đồng tình ủng hộ. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã chú trọng quan tâm hội viên, nạn nhân, thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên; nhất là khi ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo hoặc gia đình khó khăn. Dưới sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp địa phương đã trao tặng 523 xuất quà chăm sóc nạn nhân với số tiền là 74.900.000đ.

Toàn cảnh đại hội

Trong những năm qua công tác thông tin, tuyên truyền được đặc biệt chú trọng, Hội chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đài truyền thanh của phường đã đưa tin tuyên truyền về cuộc sống của nạn nhân da cam, nổi đau thể xác lẫn tinh thần các nạn nhân phải gánh chịu hậu quả của chiến tranh để lại do chất độc da cam mà quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch Hội NNCĐDC/DIOXIN thành phố tặng hoa cho Đại hội

Đ/c Lê Văn Liệu - Phó bí thư Đảng ủy tặng hoa cho Đại hội

Công tác tuyên truyền đã tác động thiết thực đến tâm tư, tình cảm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân thể hiện tấm lòng nhân ái, nhằm góp công sức cùng với Hội giải quyết hậu quả của chiến tranh để lại cho nạn nhân hôm nay phải gánh chịu.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/DIOXIN phường Đông Thành nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí.

Ban biên tập

 

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 748365
  • Trực tuyến: 9
  • Hôm nay: 948