Thứ hai, 13/05/2024

Tổ dân phố 4, phường Đông Thành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ tư, 16/11/2022 Đã xem: 185

Tối ngày 15/11, tại Nhà văn hoá tổ dân phố 4, phường Đông Thành đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 của tổ dân phố 4. Dự ngày hội có đồng chí: Lê Thị Hoa - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường Đông Thành cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tổ dân phố 4.

Tổ dân phố 4 có hơn 300 hộ dân với gần 1.300 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, Ban công tác mặt trận, cán bộ và bà con nhân dân tổ phố luôn thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn, đô thị văn minh”…

Đ/c Lê Thị Hoa - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng quà chúc mừng Tổ dân phố 4.

Đ/c Lê Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà chúc mừng ngày hội.

Năm 2022, tỷ lệ gia đình văn hóa Tổ dân phố 4 đạt 99,36 %, nhiều năm liền giữ vững danh hiệu văn hóa. Nhân dân trong phố có đời sống ổn định, không có hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó hộ giàu 14%, khá 23 hộ chiếm 76%, trung bình 4 hộ chiếm 10%. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, tổ dân phố đã trao tặng 203 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn với tổng số tiền 19.300.000 đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Mô hình Camera an ninh được duy trì và bảo đảm quỹ hoạt động bảo dưỡng thường xuyên. Cũng trong năm 2022, Tổ dân phố 4 đã vận động quỹ an sinh xã hội đạt 24.000.000 đồng, vận động xã hội hoá sửa nhà văn hoá tổng 105.400.000 đồng.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Thị Hoa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Tổ dân phố 4 đạt được trong năm 2022 và tin tưởng rằng trong thời gian tới Tổ dân phố 4 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện đạt kết quả cao các nhiệm vụ chính trị cũng như hoạt động khác, góp phần xây dựng phố, phường ngày càng phát triển.