Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Đại Hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Đông Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu, 01/04/2022 Đã xem: 1328

           Ngày 31/3/2022, Hội CCB phường Đông Thành long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giang Thanh Quỳ, Chủ tịch Hội CCB thành phố; các đồng chí trường trực Hội CCB thành phố; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường và 83 đại biểu đại diện cho hơn 425 hội viên CCB trong toàn phường về dự Đại hội.

          Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh phường Đông Thành đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục  mọi  khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ’’ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Hội cựu chiến binh luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, thông tin cho cán bộ hội viên hội cựu chiến binh về tình hình thời sự, chính trị, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nhằm nâng cao nhận thức chính trị, củng cố niềm tin tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, gương mẫu đi đầu trong chấp hành cùng với tuyên truyền hội viên, toàn dân thực hiện, luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và những quan điểm sai trái đi ngược lại quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Giang Thanh Quỳ, Chủ tịch Hội CCB thành phố tặng hoa chúc mừngĐại hội

          Hội thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp.  Hàng năm, Hội có từ 30 đến 45 hộ vay, số dư từ 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ đồng cùng với các nguồn vốn nội bộ Hội; định kỳ hằng tháng, quý, 6 tháng, năm, hội và tổ vay vốn đã kiểm tra các hộ vay, thực hiện quản lý sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, trả nợ đúng kỳ hạn, không để nợ xấu xảy ra. 100% chi hội có quỹ vốn với số tiền hơn 284 triệu đồng, bình quân 650.000đồng/1 hội viên.

 

          Tập hợp, đoàn kết hội viên rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ hiểu biết về mọi mặt, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân tại địa phương. Vận động hội viên gương mẫu tham gia các cuộc vận động do chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể ở địa phương phát động, trọng tâm là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “Toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc”; cuộc vận động “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các cuộc vận động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tỷ lệ gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” đạt trên 99,1%.

Toàn cảnh Đại hội

          Hội luôn xác định xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 67 hội viên, vượt chỉ tiêu 105%, các đồng chí kết nạp đều đảm bảo tiêu chuẩn, đủ điều kiện theo quy định.  Tham gia tập huấn, bồi dưỡng cán bộ do các cấp Hội tổ chức 162 lượt người. Đánh giá, xếp loại hàng năm có 100% tổ chức Hội HTTNV, trong đó có 04 chi hội hoàn thành SXNV, trên 99,1% hội viên gương mẫu và “Gia đình văn hóa”, 5 năm Hội CCB phường được xếp loại HTTNV. 

          Bên cạnh đó, Hội còn tích cực phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, quân đội, công an, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Vì vậy, trong 5 năm qua, Hội đã chủ động phối hợp với Đoàn Thanh niên, Ban Giám hiệu các trường xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức 10 buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống cho hơn 5.000 lượt học sinh và giáo viên. Phối hợp với Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức cho học sinh tham quan Bảo tàng Quân đội tại Quân đoàn 01. Năm 2020, 2021, Hội viên CCB đã tích cực tham gia phòng, chống Covid-19; góp phần của cấp ủy, chính quyền, nhân dân của phường chống dịch Covid-19 hiệu quả.

          Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với báo cáo chính trị, các ý kiến cũng đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm hoạt động của chi hội, chia sẽ nhiều cách làm hay, mô hình phát triển kinh tế của hội viên CCB; đồng thời chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới.

          Đại hội đại biểu Hội CCB phường Đông Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Lê Văn Lộc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Ban biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779045
  • Trực tuyến: 4
  • Hôm nay: 1511