Đại hội Đại biểu Hội nông dân phường Đông Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy, 04/03/2023 Đã xem: 209

Ngày 2/3, phường Đông Thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có đồng chí Hoàng Ngọc Ánh – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành - đoàn thể, cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ phố có tổ chức Hội Nông dân. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân phường qua các thời kỳ, nguyên Ủy viên BCH khóa V và 59 đại biểu nông dân ưu tú.

Hội nông dân phường Đông Thành hiện có 405 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội trên 12 tổ dân phố. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, đặc biệt là Đại dịch Covid-19, dịch tả lợn châu phi, các hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gặp nhiều vấn đề dạy nghề, việc làm song dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Hội Nông dân thành phố, sự tạo điều kiện của UBND phường, sự phối kết hợp các ban, ngành, đoàn thể và các Chi bộ; sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn phường đã tích cực chủ động đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên nông dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc 11/11 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 đề ra.

Các tiết mục văn nghệ Đại hội

Trong đó, hàng năm có 07/07 Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội yếu kém; số hộ đạt danh hiệu Hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 42% so với số hộ đó đăng ký, nhiều hộ đạt danh hiệu cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp cơ sở; phối hợp với Ngân hàng CSXH nhận uỷ thác cho hội viên vay vốn với số tiền trên 2,4 tỷ đồng thông qua 2 tổ vay vốn với 38 hộ vay; phối hợp tập huấn, chuyển giao KHKT, giới thiệu đạo tạo nghề, tuyên truyền pháp luật cho 470 lượt hội viên, nông dân; thành lập mới 02 Tổ hợp tác, 03 tổ hội nghề nghiệp và cửa hàng nông sản an toàn; tham gia ủng hộ 5.700.000 đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid -19 do MTTQ phường phát động; xây dựng, duy trì 08 mô hình và điển hình dân vận khéo trên các lĩnh vực.

Toàn cảnh Đại hội

Bên cạnh khuyến khích nông dân thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, BCH Hội thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên trên địa bàn tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; phối hợp tổ chức 95 hội nghị tuyên truyền và 9 hội nghị tập huấn chuyên đề cho 2.530 lượt hội viên. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần làm chuyển biến, nâng cao kiến thức, khơi dậy trong nông dân ý chí tự lực, tự cường, tớnh tớch cực, tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững, từ đó hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định địa phương.

Đ/c Hoàng Ngọc Ánh – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trên tinh thần dân chủ thống nhất đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành, 3 đồng chí vào BTV Hội nông dân phường Đông Thành nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiên tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội nông dân phường Đông Thành nhiệm kỳ mới. Đồng thời bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.