Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Đoàn phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm, 14/12/2023 Đã xem: 540

        Chiều ngày 12/12/2023, Đoàn phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Quyền Thế Anh - Ủy viên BTV Thành đoàn; các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND phường; các đồng chí bí thư chi đoàn và đoàn viên trên địa bàn phường.

        Năm 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi phường Đông Thành đã đạt được nhiều kết quả trên mọi phương diện như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên; hoạt động phối hợp bảo vệ môi trường; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng,… Hưởng ứng chủ đề công tác năm “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đoàn phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND phường và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể trong phường xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 sát với thực tiễn của địa phương, từ đó triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị

        Đoàn phường đã xây dựng được 03 công trình thanh niên tập trung vào lĩnh vực xây dựng đô thị văn minh và chuyển đổi số: “Điểm sinh hoạt văn hóa và TDTT cho thanh thiếu nhi và nhân dân tại tổ dân phố 9; “Bức tường bích hoa” tại đường Đinh Tiên Hoàng; “Số hóa dữ liệu, quảng bá di tích lịch sử Đền Đồng Bến”, giá trị 03 công trình là 46.000.000đ. Tổ xung kích thực hiện Đề án 06 trong công tác cài đặt Vneid....

       Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho các em thiếu niên nhi đồng nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Phối hợp với Ban Chỉ đạo hoạt động hè tổ chức thành công Liên hoan Âm vang mùa hạ 2023 và tham gia các môn thi đấu TDTT và được UBND thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động hè năm 2023. Phối hợp với Hội khuyến học phường tổ chức chương trình ”Vui tết Trung thu 2023” trao tặng 48 xuất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023 và 22 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổng giá trị hơn 25.000.000đ. Xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa - thể dục thể thao cho thanh thiếu nhi và nhân dân trị giá 12.500.000đ phố 9 tạo môi trường vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn phường.

      Chương trình Liên hoan Âm vang mùa hạ 2023

       Tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn phường. Năm 2023, BCH Đoàn phường đã phối hợp với các tổ chức, chi đoàn thăm hỏi tặng quà cho 05 gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, bệnh binh; tặng học bổng cho 48 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023; tặng 22 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 27.500.000đ.

       Trong tháng Thanh niên, đoàn phường phát động ủng hộ 1.500.000 đồng đóng góp cùng Thành đoàn Ninh Bình xây dựng công trình thanh niên thành phố. Hưởng ứng lời kêu kêu gọi của Hội Chữ Thập đỏ thành phố, chỉ tiêu hiến máu hàng năm của thành phố,  BTV Đoàn phường đã phối hợp với Hội Chữ Thập phường đỏ tổ chức vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện đạt 55 đơn vị trong đó đoàn viên thanh niên hiến được 50 đơn vị máu.

         Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Đoàn phường phối hợp với các đoàn thể tạo điều kiện vay vốn ngân hàng chính sách giải quyết việc làm để vươn lên nâng cao thu nhập bản thân và gia đình. Trên địa bàn phường có 2 đồng chí đoàn viên thanh niên được hỗ trợ vốn vay từ nguồn vốn theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh những trường hợp được vay vốn đều xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh phù hợp như : đ/c Lê Thị Mỹ Hạnh – phố 2 kinh doanh hàng may mặc, đ/c Nguyễn Thị Hải Yến – Phố 9 kinh doanh ghế massage với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng... Bên cạnh đó, duy trì tốt hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn quản lý, không có Nợ quá hạn và lãi tồn đọng phát sinh. Tổng dư nợ của tổ tính đến tháng 12/11/2022  là 2.748 triệu đồng, không có nợ quá hạn và lãi tồn đọng phát sinh trong năm.

       Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Quyền Thế Anh - Ủy viên BTV Thành đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà BCH Đoàn phường đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị trong năm 2024, BCH Đoàn phường tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; công tác khởi nghiệp, lập nghiệp; trao đổi kĩ năng, kinh nghiệm học tập, phát triển bản thân, xây dựng phần việc, công trình thanh niên và đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.

Lãnh đạo UBND phường và BCH Đoàn phường trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu năm 2023

        Với những kết quả đạt được năm 2023, Đoàn phường được Thành Đoàn đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Tỉnh đoàn khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND phường khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân; BCH Đoàn phường biểu dương cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu năm 2023./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797790
  • Trực tuyến: 22
  • Hôm nay: 2318