Thứ bảy, 11/05/2024

Thứ tư, 08/09/2021 Đã xem: 461

Chiều ngày 07/9, Hội chữ thập đỏ phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm khoá IV, nhiệm kỳ 2015 - 2021; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Mão, Ủy viên BCH Hội chữ thập đỏ Tỉnh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thành phố Ninh Bình; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Thành, các ban ngành, đoàn thể, MTTQ phường và các đại biểu, hội viên của Hội.

Hội Chữ thập đỏ phường Đông Thành hiện có 15 chi hội (gồm 12 chi hội chữ thập đỏ phố và 03 chi đội chữ thập đỏ trường học) với 226 hội viên. Trong 5 năm, Hội đã vận động các tổ chức, đơn vị, nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng hoạt động nhân đạo”. Các chi Hội Chữ thập đỏ phường đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân ủng hộ Miền Trung với nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái lá lành đùm lá rách. Với số tiền là 19.100.000đ. Trong Công tác hỗ trợ khó khăn đột xuất trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tham mưu hỗ trợ cho 39 hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 19.500.000đ. Phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho hơn 60 đối tượng Chữ thập đỏ quan tâm với tổng số tiền là 7.000.000đ.

Năm 2020, Hội đã phối hợp hướng dẫn 06 người có hoàn cảnh khó khăn đi khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại Trung tâm y tế Thành phố Ninh Bình. Vận động hội viên, tình nguyện viên ủng hộ đồng bào Miền Trung bị bão lụt được 500.000đ. Số tiền thu được nộp về TT Hội CTĐ Thành phố Ninh Bình.

Bên cạnh đó, các chi hội trường học, chi hội phố đã phát huy truyền thống, duy trì tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giáo viên và nhân dân. Công đoàn phường và các đoàn thể phường đã gương mẫu tham gia HMTN. Trong nhiệm kỳ qua có hơn 300 lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu và đã có 290 lượt người đủ điều kiện hiến máu được 300 đơn vị máu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Chữ thập đỏ khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề như: Phát triển hội viên cơ sở và phong trào hiến máu tình nguyện. Công tác tuyên truyền các hoạt động nhân đạo; công tác đảm bảo chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn; kết nạp thanh thiếu niên, tình nguyện viên vào tổ chức hội; phát triển các địa chỉ nhân đạo để thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…

Hội nghị Hội CTĐ phường Đông Thành đã bầu 21 đồng chí vào BCH khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội Hội CTĐ thành phố trong thời gian tới./.

Vũ Thuý