Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Hội Cựu chiến binh phường Đông Thành tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2023

Thứ tư, 06/12/2023 Đã xem: 391

Ngày 05/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Đông Thành tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Phạm Hiệp Hưng, Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình; các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND phường và đông đảo hội viên Cựu chiến binh phường.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Hội cựu chiến binh phường không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Quá trình hoạt động của Hội đã khẳng định rõ vị trí, vai trò là một tổ chức chính trị, xã hội, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là ở cơ sở bởi nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội là bảo vệ Đảng, chính quyền.

Hội cựu chiến binh phường Đông Thành không ngừng phát triển về mọi mặt, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Năm 2023, Hội CCB phường Đông Thành đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cựu chiến binh phường thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. Trong năm, hội đã tập trung xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn”, mô hình CCB quản lý tuyến đường tự quản Trần Hưng Đạo xanh – sạch – đẹp. Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế , thu hút đông đảo cán bộ, hội viên trên địa bàn phường hưởng ứng tham gia. Duy trì 01 tổ TK&VV với số tiền 1.432.867.000 đồng cho 31 hộ vay. Các hộ đều chấp hành tốt việc trả gốc nộp lãi đúng quy định. Hàng quý, BTV kiểm tra tổ vay vốn tới 10 - 17 hộ vay.

Đời sống của hội viên cũng được quan tâm, năm 2023 Hội đã thăm hỏi tạng quà cho cán bộ hội viên và tiễn đưa hội viên với số tiền 8.500.000 đồng; thăm tặng quà đối tượng thương, bệnh binh với số tiền 11.500.000đ; xây dựng Qũy Nghĩa tình đồng đội. Tổng số quỹ của toàn Hội có số dư 310.050.000 đồng, các Chi hội cho hội viên vay với lãi suất thấp, giúp hội viên giải quyết khó khăn phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ, nâng cao đời sống.

Cùng với đó, hội CCB phường Đông Thành đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT, ATXH và bảo vệ môi trường địa phương. Phối hợp với chính quyền địa phương vận động quyên góp tặng quà cho các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho con em lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hiệp Hưng, Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của hội CCB phường trong năm qua, đồng chí đề nghị, năm 2024, Hội CCB phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên và dư luận xã hội, tham mưu kịp thời cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh từ cơ sở; Tham mưu các ý kiến chất lượng  để xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CCB gương mẫu” và thi đua đột kích gắn với hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với những nội dung thiết thực, cụ thể, sát với nhiệm vụ ở từng thời điểm của địa phương.

Đồng chí Phạm Hiệp Hưng, Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình đã trao tặng giấy khen của Hội CCB thành phố cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hiệp Hưng, Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Ninh Bình đã trao tặng giấy khen của Hội CCB thành phố cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023. Phường Đông Thành cũng khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023. Cấp Hội cũng đã khen thưởng cho 07 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779067
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 1533