Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ bảy, 13/07/2024

Hội Cựu giáo chức phường Đông Thành tổ chức Đại hội Hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ năm, 07/07/2022 Đã xem: 622

Sáng 06/7/2022, Hội Cựu giáo chức phường Đông Thành đã tổ chức Đại hội Hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tươi – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQVN và Trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; đại diện Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường cùng đông đủ đại biểu được triệu tập.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ Việt Nam phường, sự chỉ đạo và hướng dẫn tổ chức hoạt động của BCH Hội Cựu giáo chức thành phố Ninh Bình, đặc biệt là sự cố gắng của đội ngũ cán bộ hội các cấp. Hội Cựu giáo chức phường Đông Thành đã chủ động tham mưu cho Đảng Ủy, UBND phường, tranh thủ sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành trong phường nên đã thu hút được đông đảo cựu giáo chức tham gia. Hội đã có những giải pháp và phương hướng thích hợp để quy tụ và tập hợp  hội viên vào các hoạt động, bước đầu đem lại hiệu quả hết sức tích cực. Hội đã sớm khẳng định được vị thế, vai trò của mình trong trong hệ thống các tổ chức xã hội, nghề nghiệp; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin cậy, tiếp tục đồng hành với các nhà trường, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng và đổi mới sự nghiệp giáo dục.

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh việc đó, Hội cũng coi trọng việc phát huy kinh nghiệm, năng lực, nhân cách người thày vào các hoat động tham vấn, hỗ trợ giáo dục khuyến học. Nhiều hội viên tham gia giải pháp với các trường học về “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết hợp với Hội Khuyến học của phố, phường biểu dương, khen thưởng vào dịp tết trung thu hàng năm cho các cháu có thành tích cao trong học tập. Một thành tích rất đáng khích lệ và ghi nhận nữa, đó là một số gia đình hội viên của Hội đã đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học, con cháu thảo hiền”. Các gia đình hội viên và hội viên luôn phấn đấu, phát huy vai trò của “Người công dân kiểu mẫu”, tham gia và vận động mọi người tham gia vào các cuộc vận động, phong trào như: “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; “Phong trào đền ơn đáp nghĩa”; “Ngày vì người nghèo”; “Phong trào tuổi cao gương sáng”;...

Trong nhiệm kỳ, Hội cung đã chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Hội đã tổ chức 35 lần thăm hỏi các hội viên không may bị ốm đau vs số tiền 3.5 triệu đồng; tổ chức mừng tuổi cao niên cho 30 hội viên với số tiền 3 triệu đồng, tổ chức phúng viếng 20 đám hiếu với số tiền 2 triệu đồng.

Thay mặt Hội Cựu giáo chức thành phố về dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tươi - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố đã phát biểu chúc mừng, biểu dương và ghi nhận kết quả Ban vận động Hội cựu giáo chức phường đã đạt được, đồng thời đề nghị ngay sau khi Đại Hội bầu xong Ban chấp hành, lãnh đạo hội cần tập trung xây dựng quy chế hoạt động hội, phân công nhiệm vụ cho ủy viên ban chấp hành hội để triển khai thực hiện Nghị quyết mà Đại hội đã thông qua, tiếp tục phát triển hội viên chính thức, hội viên danh dự và hội viên liên kết nhằm không ngừng củng cố, phát triển và xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, chăm lo cải thiện đời sống hội viên và góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động khuyến học, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Đại biểu tặng hoa chức mừng thành công Đại hội

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Cựu giáo chức phường Đông Thành lần thứ IV gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lưu Thị Tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phường Đông Thành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Ban biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 775108
  • Trực tuyến: 19
  • Hôm nay: 353