Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Hội liên hiệp phụ nữ phường Đông Thành tổ chức giao lưu "Trạm yêu thương" năm 2023

Thứ hai, 16/10/2023 Đã xem: 466

         Chiều ngày 13/10, Hội liên hiệp phụ nữ phường Đông Thành tổ chức chương trình giao lưu "Trạm yêu thương" năm 2023 nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia xây dựng các mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, ủy viên BHC Hội LHPN phường và toàn thể hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường.

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình

         Tham gia chương trình giao lưu, các vị khách mời là đại diện các tổ chức, đoàn thể, gia đình văn hóa trên địa bàn phường cùng trao đổi, chia sẻ, thông tin về khái niệm, thực trạng, hình thức của bạo lực gia đình; chỉ ra các nguyên nhân, giải pháp về phòng, chống bạo lực gia đình. Khẳng định, bạo lực gia đình để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, đó không chỉ là xúc phạm nhân phẩm, vi phạm quyền con người, làm tổn hại sức khỏe, tinh thần của nạn nhân, mà còn ảnh hưởng tiêu cực cho sự phát triển tâm, sinh lý của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em; thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho nạn nhân; tan vỡ hạnh phúc gia đình, rối loạn trật tự an toàn xã hội.

anh tin bai

anh tin bai

 Các vị khách mời tham gia trao đổi, chia sẻ thông tin tại buổi giao lưu.

          Bên cạnh đó, các vị khách mời đã cung cấp các thông tin về bạo lực gia đình và các giải pháp phòng chống; đề xuất các giải pháp, cũng như các hoạt động hỗ trợ, can thiệp của cộng đồng với các nạn nhân, nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó, tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ và cộng đồng về xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới. Khuyến khích chính những nạn nhân của bạo lực hãy lên tiếng để bảo vệ mình, lên án các hành vi bạo lực gia đình, thông báo với các cơ quan chức năng để được can thiệp, giúp đỡ kịp thời...

          Thông qua chương trình giao lưu "Trạm yêu thương" năm 2023 đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ có cái nhìn tổng quan về công tác này. Đồng thời gửi thông điệp gia đình trở thành "Trạm yêu thương" - nơi đồng hành, chia sẻ yêu thương, cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi tình trạng bạo lực, xây dựng gia đình hạnh phúc, lan tỏa yêu thương trong gia đình và cộng đồng, để mỗi gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797743
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 2271