Thứ tư, 15/12/2021 Đã xem: 575

Sáng ngày 15/12, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đông Thành tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ Tỉnh lần thứ XIII và Tổng kết hoạt động công tác hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lã Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ thành phố Ninh Bình; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Thành; các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ phường và các đại biểu, hội viên của Hội.

Hội nghị đã thông qua nội dung của Nghị quyết Đại hội phụ nữ Tỉnh lần thứ XIII, báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong  năm qua, Hội LHPN phường đã chủ động bám sát chỉ đạo của Hội LHPN thành phố và Đảng ủy phường, xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết phát động phong trào thi đua, các chuyên đề của năm đạt hiệu quả cao, cụ thể như: Tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Việc triển khai thực hiện PTTĐ, CVĐ do TW Hội phát động được gắn kết với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chủ đề năm, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên Hội đã chủ động, linh hoạt bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Sinh hoạt hội viên, tuyên truyền trên trang mạng xã hội. Trong năm đã tổ chức 10 hội nghị, viết 12 tin bài, phối hợp cùng đài truyền thanh phường tuyên truyền các hoạt động xây dựng đô thị văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục bám sát vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, sự chỉ đạo của Hội cấp trên để triển khai nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Hội, phát động thi đua, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 07 chỉ tiêu, 04 nhiệm vụ trong năm 2022.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ hội LHPN thành phố đã tặng giấy khen cho 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021./.