Thứ sáu, 22/12/2023 Đã xem: 262

Sáng ngày 21/12, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đông Thành tổng kết công tác hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND -UBND - UB MTTQ phường, các ngành đoàn thể phường và hội viên hội phụ nữ phường đã về dự.

Năm 2023, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đông Thành đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chỉ đạo các chi hội phụ nữ cơ sở phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội tăng cường phối hợp với Ngân hàng CSXH trong việc tín chấp vốn vay cho hội viên, phụ nữ. Đến nay hội đang quản lý 02 tổ TK&VV với tổng dư nợ 6,3 tỷ đồng cho 72 hộ vay. Duy trì quỹ hội tại chi hội với 270.5 triệu đồng; Trong năm, Hội đăng ký giúp đỡ 02 hộ gia đình cận nghèo trong đó cho 01 vay vốn NHCS với số tiền là 50 triệu đồng để buôn bán và giới thiệu việc làm cho 01 hộ gia đình đến nay qua bình xét cả 02 hộ cận nghèo đã thoát cận nghèo.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” do TW phát động, Hội đã vận động xã hội hóa tặng quà cho 01 cháu mồ côi trên địa bàn với số tiền 3.00.000đ nhân dịp khai giảng năm học mới. Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội đã vận động xã hội hóa các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 18 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão với số tiền 5.400.000đ. Tặng 05 xuất quà cho hội viên, phụ nữ khuyết tật, khó khăn đột xuất trị giá 1.800.000đ nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam.

Ngoài giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp phụ nữ Đông Thành còn thực hiện các hoạt động như: Duy trì các mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp”; “Tuyến đường phụ nữ tự quản về TTĐT, VSMT”; Tổ chức giao lưu“ Dân vũ thể thao” giữa các chi hội, thành lập đội tham dự hội thi  dân vũ cấp thành phố đạt giải C; Tổ chức giao lưu ” Trạm yêu thương” năm 2023 thu hút gần 100 hội viên phụ nữ tham dự; Tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức Luật, phòng chống bạo lực gia đình; tìm hiểu An toàn thực phẩm; Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động (Từ 1-8/3/2023),…

Đồng chí Đoàn Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội LHPN phường Đông Thành báo cáo kết quả công tác Hội năm 2023

Tại hội nghị, Hội LHPN phường Đông Thành đã thống nhất thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2024 với chủ đề: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Lê Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy phường tặng khen thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Đồng chí Hà Thị Uyên, Phó Chủ tịch UBND phường tặng khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023

Với những thành tích đã đạt được UBND phường Đông Thành và Hội LHPN phường khen thưởng 04 tập thể, 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023./.