Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 17/12/2021 Đã xem: 886

         Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh nhi năm 2021, từ đó đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm để xây dựng chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2022. Sáng ngày 17/12, Ban chấp hành Đoàn phường Đông Thành đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Thành uỷ viên - Bí thư Thành đoàn; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Thành; các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ phường và các đại biểu, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của phường.

          Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều chuyển biến khá tích cực, toàn diện trên các mặt; các nội dung bám sát trọng tâm công tác đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN luôn được chú trọng. Nhiều chương trình, hoạt động được đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia như: “Thi tìm hiểu Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Đại tướng nhân dân” ; “Tìm hiểu nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”; “Tìm hiểu 90 năm truyền thống lịch sử vẻ vang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”;…

          Hưởng ứng Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên, Đoàn phường Đông Thành đã tổ chức ra quân bóc, xóa trên 500 tờ quảng cáo rao vặt trên 30 cột điện thuộc tuyến đường do Đoàn thanh niên quản lý Lê Hồng Phong. Thứ 7 hàng tuần, Đoàn phường phát động các chi đoàn và ĐVTN tích cực hưởng ứng “Ngày thứ 7 vì cộng đồng” với hơn 300 lượt ĐVTN tham gia, phối hợp với ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố ra quân dọn vệ sinh và xóa biển quảng cáo các tuyến đường, ngõ chính trên địa bàn phường.

          Cũng trong năm 2021, Đoàn phường đã trồng hơn 50 gốc cây ăn quả và hoa tại trường mầm non Đông Thành nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam; duy trì 02 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại khu vực trường Tiểu học Đông Thành và THCS Lê Hồng Phong, BCH Đoàn phường đã phối hợp với chi đoàn Toà án thành phố, chi đoàn Viện kiểm soát thành phố tặng 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền là 9.000.000đ. Thăm hỏi và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thận với số tiền là 500.000đ. Phối hợp với chi đoàn ngân hàng phát triển và đầu tư tặng học bổng cho em đội viên Đinh Hải Nam tại phố 2 nhân dịp năm học mới. Trên địa bàn phường có 4 bạn ĐVTN được hỗ trợ vốn vay từ nguồn vốn theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh; Duy trì tốt hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn do Đoàn quản lý, không có nợ quá hạn và lãi tồn đọng phát sinh. BCH Đoàn phường đã xây dựng và đặt biển 03 công trình thanh niên là: “ Điểm sinh hoạt văn hoá - TDTT” cho thanh thiếu nhi và nhân dân tại nhà văn hoá phố 7. Và mô hình tuyến ngõ “văn minh - xanh - sạch - đẹp - an toàn” tại ngõ 24, đường Đinh Tiên Hoàng, phố 3; kẻ vẽ khẩu hiệu và tranh cổ động tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp. Trong năm, đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức về Đoàn và kết nạp được 88 đoàn viên mới đạt 250% kế hoạch.

Toàn cảnh Hội nghị

          Trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ĐVTN phường đã tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19, thành lập đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ các điểm tiêm chủng vacxin Covid tại trung tâm y tế thành phố, trạm y tế phường và chiến dịch tiêm vacxin toàn dân tại UBND phường, Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình với trên 200 lượt ĐVTN tham gia. BCH Đoàn phường tham gia 3 đợt trực chốt Covid-19 tại chân cầu Non nước với trên 150 lượt ĐVTN tham gia và vinh dự được Tỉnh đoàn Ninh Bình khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

          Có được những thành quả đó chính là nhờ các tập thể, cá nhân đã cùng tham gia góp sức cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt thời gian qua. Để khích lệ tinh thần, Hội nghị tổng kết cũng đã vinh danh và khen thưởng 06 tập thể và 07 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong năm vừa qua./.

BBT

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779099
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 1565