Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021

Thứ năm, 16/12/2021 Đã xem: 806

         Ngày 16/12, Hội nông dân phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Thành; các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ phường và các đại biểu, hội viên của Hội.

          Năm 2021, công tác Hội và phong trào hội nông dân phường đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng, củng cố hội được chú trọng, hội đã kết nạp thêm 13 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 529 người. Trong năm qua Hội đã vận động tuyên truyền và tạo điều kiện để hội viên tiếp tục chuyển đổi ngành nghề phù hợp với sự phát triển của đô thị. Tín chấp, tạo điều kiện và giới thiệu cho trên 55 hội viên vay hơn 2,4 tỷ đồng từ nguồn ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp để sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng (cụ thể từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh là trên 1,8 tỷ đồng, thông qua 2 tổ vay vốn với 43 hộ vay, Quỹ hộ trợ nông dân các cấp với tổng số tiền là 631.100.000 đồng trên 16 hộ vay). Hiện nay các nguồn vốn do Hội quản lý được đảm bảo, cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, không có lãi tồn động, không có nợ quá hạn. Các hộ đã phát huy và sử dụng có hiệu quả nguồn ủy thác của ngân hàng CSXH và Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp để phát triển kinh doanh, sản xuất làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững, điển hình như hộ gia đình Bà Lê Hoàng Minh Giang, Vũ Thị Duyên. Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình điểm Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh ngày càng phát triển mạnh, nhiều hộ gia đình có thu nhập cao. Toàn phường có 119 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Toàn cảnh hội nghị

          Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022 Hội tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng trong hoạt động hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tạo mọi điều kiện để hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình. Phát động các phong trào của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Các tập thể nhận giấy khen của UBND phường Đông Thành năm 2021

          Nhân dịp này, UBND phường trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nông dân năm 2021./.

Ban Biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797796
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 2324