Hội nông dân phường Đông Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2023

Thứ hai, 18/12/2023 Đã xem: 241

Chiều ngày 15/12/2023, Hội nông dân phường Đông Thành đã tổ chức Hội nghị hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Nhàn - PCT Hội nông dân thành phố Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND phường; Trưởng các ngành đoàn thể và hội viên nông dân các chi hội đã tham dự đông đủ.

Năm 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của BTV Đảng ủy, BTV Hội nông dân thành phố, BCH Hội nông dân phường tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân đạt nhiều kết quả tốt đẹp như: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu HND phường nhiệm kỳ 2023 – 2028; Kết nạp hội viên mới được 23 hội viên mới, đưa tổng số hội viên trong toàn phường là 417 hội viên.

Toàn cảnh hội nghị

Hội tuyên truyền, vận động tăng trưởng nguồn vốn Quỹ HTND phường được 28.000.000₫/8.000.000₫, đạt 350% so với chỉ tiêu được giao, trong đó có 5.000.000 đồng được cấp từ ngân sách Nhà nước, 23.000.000 đồng từ nguồn ủng hộ của hội viên và cá nhân trên địa bàn đưa tổng số Quỹ HTND phường là 172.700.000 đồng. Tạo điều kiện và giới thiệu cho 64 hội viên vay vốn trên 4 tỷ đồng từ nguồn ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp để sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiên - Chủ tịch Hội nông dân phường Đông Thành báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2023

Xây dựng có hiệu quả 01 mô hình “nông dân nói không với thực phẩm bẩn” của hội nông dân phường là kinh doanh, sản xuất bánh tại phố 9, đạt chỉ tiêu đề ra. Duy trì hiệu quả mô hình điểm Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", là cửa hàng Nông sản an toàn sông vân, tại địa chỉ số 203B, đường Đinh Tiên Hoàng, tích cực tham gia phong trào Nông dân Ninh Bình hạn chế sử dụng túi Nilon và đồ nhựa dùng một lần và thành lập 01 tổ hội nghề nhiệp Ươm giống phôi cây cảnh, vượt chỉ tiêu năm 2023. BTV, BCH Hội nông dân phường cũng đã tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Hội nông dân tỉnh và Hội nông dân thành phố tổ chức. Tổ chức Hội nghị Sinh hoạt Câu lạc bộ nông dân với pháp luật năm 2023.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, nêu các giải pháp nhằm khắc phục những khuyết điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện; Các đại biểu về dự hội nghị thống nhất cao với kết quả đã đạt được và phương hướng nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo. Một số ý kiến tập trung vào công tác phát triển hội viên, phát triển kinh tế xã hội cho hội viên…

Đồng chí Vũ Sỹ Bình - Chủ tịch UBND phường Đông Thành trao giấy khen cho 03 cá nhân của 02 chi hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023

Tại hội nghị, Hội nông dân phường đã trao giấy khen cho 03 cá nhân của 02 chi hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023./.