Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Phường Đông Thành hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai, 25/12/2023 Đã xem: 446

Chiều ngày 22/12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Đông Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND phường, các đồng chí ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Năm 2023, phường Đông Thành triển khai thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác năm trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự quản lý điều hành của Ủy ban nhân dân phường, sự phối kết hợp đồng bộ của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của phường, tư tưởng nhân dân trên địa bàn được ổn định, nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực lao động sản xuất, học tập, lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng 69 năm ngày giải phóng Thành Phố Ninh Bình (30/6/1954-30/6/2023). Vận động nhân dân treo cờ trong các dịp lễ tết đạt trên 90%. Động viên thanh niên lên đường nhập ngũ 6/6 thanh niên đảm bảo chỉ tiêu theo kế hoạch. Trong quá trình hoạt động, MTTQ đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo, bảo vệ biên giới chủ quyền quốc gia; tích cực tuyên truyền trong hệ thống mặt trận việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Phạm Ngọc Hoàn, Chủ tịch UB MTTQ VN phường Đông Thành báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2023

Ngay từ đầu năm, Ban thường trực MTTQ phường đã hướng dẫn các khu dân cư đăng ký thực hiện cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đăng ký các danh hiệu văn hóa năm 2023 với 100% khu dân cư, hộ gia đình đăng ký; tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung của Cuộc vận động tới các tổ chức thành viên, các ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể ở khu dân cư năm 2023; Tổ chức thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Trong năm có 82 đám cưới và 30 đám tang thực hiện theo quy định nếp sống văn minh và quy chế quản lý đô thị của thành phố (20 đám hỏa táng và 7 đám sử dụng vòng hoa luân chuyển, được hỗ chợ 500.000đ/1 đám).

Năm 2023 MTTQ và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động cán bộ, Đảng viên và nhân dân tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội với số tiền trên 237 triệu đồng, tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả và khen thưởng cho 6 tập thể có thành tích trong công tác vận động thu quỹ. Ban thường trực MTTQ phường đã phối hợp với Ban chỉ đạo phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” xây dựng kế hoạch, bảng chấm điểm triển khai đến Ban công tác mặt trận, phối hợp tổ dân phố bình xét các danh hiệu văn hoá năm 2023 theo đúng quy định. Kết quả bình xét, công nhận 2.608/2.646 = 97,6%, hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa; 12/12 = 100% khu dân cư đề nghị thành phố công nhận tổ dân phố văn hóa.

Ban thường trực MTTQ phường đã chỉ đạo và hướng dẫn 12/12 Ban công tác mặt trật ở khu dân cư tổ chức tốt Ngày Hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Trong Ngày hội, đã biểu dương khen thưởng cho 34 tập thể và 183 cá nhân, hộ gia đình với số tiền trên 30.000.000đ. Tham mưu cho Đảng ủy phân công các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và cán bộ, công chức tham dự Ngày hội tại các khu dân cư, góp phần tăng cường mối liên hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường. Trong năm MTTQ đã phối hợp với UBND, các ngành, đoàn thể và các tổ dân phố thăm và tặng quà với tổng trị giá là 607.700.000 nghìn đồng (năm 2022= 563 triệu đồng) tới các đối tượng là thương binh, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em và gia đình khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện công tác an sinh xã hội MTTQ phường đã tham mưu cho Ban vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội phường, chi các hoạt động an sinh xã hội như: Tặng quà cho các cụ Người cao tuổi khó khăn, hội Da cam, hội viên Hội chữ thập đỏ tham gia hiến máu, các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp 1/6, tết Trung thu và các hộ khó khăn đột xuất. Phối hợp với hội khuyến học thực hiện tốt phong trào cộng đồng học tập theo quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ. Qua bình xét của ban chỉ đạo giảm nghèo năm 2023 hiện nay trên địa bàn phường còn 19 hộ nghèo (giảm 2 hộ so với năm 2022), 7 hộ cận nghèo (giảm 2 hộ so với năm 2022), các hộ đều được quan tâm, đảm bảo đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước, các hoạt động chăm lo thiết thực cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đều được dư luận các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân, những tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác mặt trận năm 2023, đồng thời đóng góp ý kiến vào chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy phường trao tặng kỷ niệm chương có thành tích cống hiến trong công tác mặt trận của UBTW MTTQ VN

Đồng chí Vũ Sỹ Bình, Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động ban công tác mặt trận tại khu dân cư năm 2023

Nhân dịp này, 03 cá nhân đã được trao tặng kỷ niệm chương có thành tích cống hiến trong công tác mặt trận của UBTW MTTQ VN; UBND phường cũng biểu dương, khen thưởng cho tập thể 03 và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động ban công tác mặt trận tại khu dân cư./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797914
  • Trực tuyến: 23
  • Hôm nay: 2442