Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Đông Thành tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ tư, 18/11/2020 Đã xem: 422

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-MT ngày 21/9/2020 của UBMTTQVN thành phố Ninh Bình hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Sáng ngày 17/11/2020, UBMTTQVN phường Đông Thành tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Bà Trần Thị Hằng- PCT.UBMTTQVN thành phố Ninh Bình, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường, các ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch UBMTTQVN phường và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận phố đã về dự.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN phường đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, những kết quả nổi bật mà UBMTTQVN phường đã đạt được trong những năm qua và trong năm 2020, UBMTTQVN phường đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cũng như các cuộc vận động “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”,Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… do UBMTTQ các cấp chủ trì và phát động; Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình trọng tâm là công tác TTĐT, VSMT, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường chung tay chống rác thải nhựa, vận động nhân dân xã hội hóa lắp điện cao áp và lắt đặt camera đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu dân cư; vận động nhân dân ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 và ủng hộ miền Trung lũ lụt với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBMTTQVN phường đã phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát và phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng - chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Liệu- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của UBMTTQVN phường trong những năm qua, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBMTTQVN phường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của khu dân cư, đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế; phát động các phong trào thi đua chào mừng đại biểu đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phát huy vai trò giám sát của Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Trần Thị Hằng- Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ninh Bình tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Lê Văn Liệu- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, UBMTTQVN phường đã tặng quà cho các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận của 12 tổ dân phố trên địa bàn phường./.

BBT Trang thông tin điện tử