Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Chủ nhật, 14/07/2024

Cảnh báo chiêu lừa đảo “Mua hàng trả lại tiền” tái diễn

Thứ ba, 22/08/2023 Đã xem: 491

Sau một thời gian im ắng, thời gian gần đây chiêu trò "mua hàng được trả lại tiền" lại liên tục xuất hiện ở một số địa phương, trong đó có Ninh Bình.
Thủ đoạn của các đối tượng sử dụng: tự giới thiệu là “doanh nghiệp”, mang sản phẩm gia dụng, điện tử về chào hàng tại các địa phương và bán với giá thành cao gấp nhiều lần so với giá trị thực. Để tạo sự tin tưởng và kích thích người dân mua hàng, ban đầu, các đối tượng tặng kèm theo các sản phẩm có giá thành rẻ như dầu ăn, nước mắm… Sau đó, dụ dỗ người dân cọc tiền mua hàng với lời hứa chỉ cần tham gia chương trình đến cuối buổi sẽ được hoàn lại tiền và tặng luôn đồ đã mua.
Với tâm lý cả tin, nhiều người dân đã mua những sản phẩm gia dụng kém chất lượng, thậm chí có người đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua các sản phẩm mà đối tượng “mật ngọt” giới thiệu. Trong khi đó, nhóm lừa đảo đã kịp “cao chạy xa bay” để lại lời hứa về kho lấy thêm hàng và sẽ quay lại!? Lúc đó, các “khách hàng” của “doanh nghiệp” mới tá hỏa biết mình đã bị lừa.

Các chiêu trò này đã không còn mới nhưng thủ đoạn của nhóm lừa đảo này rất tinh vi: Thay đổi địa bàn liên tục, thậm chí còn liên hệ với các tổ chức uy tín như UBND thị trấn, xã, phường sở tại, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi… để tổ chức, phát giấy mời.

Chính vì thế, người dân khi tham gia rất tin tưởng, cộng với chiêu khuyến mại, tặng quà đánh vào lòng tham của nhiều người nên mặc dù tái diễn, các chiêu trò này vẫn lừa được rất nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin.

Trước thực trạng trên, Công an thành phố Ninh Bình khuyến cáo người dân:
1. Luôn nâng cao cảnh giác, không nên có tâm lý ham rẻ, may mắn khi mua sắm các sản phẩm mà chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc, xuất xứ cũng như công dụng của sản phẩm.
2. Nên đến các cửa hàng, siêu thị uy tín và địa chỉ rõ ràng để mua sắm.
3. Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, hãy báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc trực ban hình sự Công an thành phố Ninh Bình theo số điện thoại 02293.891.199 để có hình thức xử lý kịp thời./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 777046
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 919