Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Công đoàn cơ sở phường Đông Thành tổ chức hội nghị Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu, 28/07/2023 Đã xem: 366

         Chiều ngày 27/7/2023, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường và Kế hoạch hoạt động của Công đoàn cơ sở phường năm 2023. Ban chấp hành CĐCS phường Đông Thành tổ chức hội nghị Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023". Tham dự hội nghị có Đ/c Lã Thị Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí đoàn viên công đoàn.

         Tại hội nghị, đồng chí Đàm Huy Long - Bí thư đoàn thanh niên, Phó chủ tịch Công đoàn phường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí đã khái quát sự ra đời của giai cấp công nhân và Công hội Đỏ - Tiền thân của Tổng LĐLĐ Việt Nam; phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn qua các thời kỳ của cách mạng Việt Nam; những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn hiện nay. Qua đó, đồng chí Đàm Huy Long nhấn mạnh, Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên cùng nhân dân cả nước ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của GCCN và tổ chức Công đoàn Việt Nam; ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

          Hội nghị cũng triển khai sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của công đoàn cơ sở phường Đông Thành. Trong 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực của BCH Công đoàn và phong trào hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan phường đã đạt được những kết quả khích lệ: Tổ chức đại hội cấp cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp; Công tác thu kinh phí Công đoàn được triển khai thực hiện đi vào nề nếp, nội dung và phương thức hoạt động được đổi mới, tích cực tham gia công tác phối hợp cùng với các tổ chức đoàn thể phường, kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức và người lao động. 

         BCH công đoàn thực hiện tốt hoạt động chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC, đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các ngày lễ đã đề xuất với Đảng ủy, UBND quan tâm hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên công đoàn. (CĐP tặng quà dịp tết nguyên đán và ngày 30/4-1/5 với tổng số tiền 26 triệu đồng. Đảng ủy- UBND- CĐP tặng quà cho đoàn viên công đoàn nữ dịp 8/3 với tổng số tiền 14 triệu đồng). Kịp thời thăm hỏi, động viên đối với các đoàn viên khi bị ốm đau và các hoạt động hiếu, hỷ với số tiền 2.500.000 đồng. Tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và phát thưởng cho con của đoàn viên công đoàn có thành tích cao trong học tập với tổng số tiền 10.300.000 đồng. Thường xuyên tổ chức cho công đoàn viên dọn dẹp vệ sinh cơ quan. Phối hợp các đoàn thể dọn Đài tưởng niệm liệt sỹ phường. Kết quả tham gia BHXH, BHYT: 100% đoàn viên công đoàn tham gia đóng BHXH.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

         Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tại Hội nghị, các đồng chí công đoàn viên đã trình bày tham luận và tập trung trao đổi, đánh giá và góp ý về các mặt hoạt động của Công đoàn trong 6 tháng đầu năm, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại để Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Lã Thị Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 Công đoàn phường Đông Thành đạt được. Đồng chí mong muốn, Công đoàn phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn; phối hợp với lãnh đạ đơn vị động viên, giám sát cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt phong trào thi đua do Công đoàn phát động. Cùng với đó, đồng chí đề nghị Công đoàn tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ - thể thao và các hoạt động khác theo chức năng nhiệm vụ./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797919
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 2447