Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Cử tri toàn phường Đông Thành đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai, 24/05/2021 Đã xem: 693

        Chủ nhật, ngày 23/5/2021, trên địa bàn phường Đông Thành, 07 tổ bầu cử đồng loạt tiến hành khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, nghiêm túc. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- Ủy ban nhân dân phường, các vị lão thành cách mạng, người cao tuổi, cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử đã tham gia dự lễ khai mạc tại các điểm bầu cử, để bỏ những lá phiếu đầu tiên...

          Sau khi tiến hành các nghi thức khai mạc, kiểm tra và niêm yết thùng phiếu, những cử tri đầu tiên thực hiện bỏ phiếu bầu cử, lựa chọn các đại biểu đủ đức, đủ tài tham gia ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngay sau đó, các cử tri tại khu vực bỏ phiếu lần lượt thực hiện quyền công dân của mình.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã bố trí đội ngũ y tế trước cổng ra vào; nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt; các cử tri tham gia bỏ phiếu đều đeo khẩu trang để thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19. 

 

Một số hình ảnh ngày bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Đông Thành

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các cấp ủy đảng, chính quyền, trong đó có công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân cho nên cử tri cho rằng cuộc bầu cử thể hiện được sự dân chủ, đổi mới, thật sự phát huy quyền làm chủ của nhân dân, cử tri đã ý thức và nêu cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc cân nhắc, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình để bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; đồng thời tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử. Điều đó đã được thể hiện ở các điểm bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, cuối ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của toàn phường đạt 99,94%.

Vũ Thúy

          

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783216
  • Trực tuyến: 29
  • Hôm nay: 1865