Thứ bảy, 11/05/2024

Đại hội công đoàn phường Đông Thành lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư, 08/03/2023 Đã xem: 439

Chiều ngày 07/3, Công đoàn phường Đông Thành tổ chức đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có đồng chí Lã Thị Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, đại diện các cơ quan, đơn vị và các đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ sở phường Đông Thành.

Công đoàn phường Đông Thành đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở phường Đông Thành có tổng số 26 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ, có 50 lượt cán bộ được nâng lương thường xuyên, 10 cán bộ được nâng lương trước thời hạn. Các cán bộ, công chức, cán bộ chuyên trách, không chuyên trách được tham gia đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đầy đủ. Chế độ tiền lương được thanh toán đều đặn hàng tháng, không để chậm từ tháng này sang tháng khác. BCH CĐCS thăm hỏi động viên kịp thời cho đoàn viên khi ốm đau với tổng số tiền 10 triệu đồng. Được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, Công đoàn phường đã tổ chức cho cán bộ CNVCLĐ du lịch tại Sầm Sơn, Homestay. Tổ chức gặp mặt gia đình đoàn viên công đoàn vào dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu với tổng số tiền 100 triệu đồng. Hưởng ứng các hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, 100% đoàn viên Công đoàn cơ sở phường luôn gương mẫu tích cực tham gia hưởng ứng như ủng hộ một ngày lương mỗi đợt vận động như: quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, quỹ phòng chống covid-19, ủng hộ đồng bào lũ lụt với tổng số tiền 13.980.000 đồng. Tham gia hiến máu nhân đạo từ thiện. Trong nhiệm kỳ qua có 30 lượt đoàn viên tham gia, hiến được 30 đơn vị máu.

Trên cơ sở thực hiện phong trào hành động cách mạng do Đại hội VIII Công đoàn thành phố phát động, Công đoàn cơ sở phường đã phát động phong trào thi đua. 100% đoàn viên thực hiện xây dựng thi đua tập thể lao động tiên tiến Hàng năm, Công đoàn cơ sở phường đã phát động thực hiện phong trào xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở. Có 100% cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức trách được giao, trong đó có 20% trở lên  hoàn thành xuất sắc, có 20% đồng chí được các cấp khen thưởng. Có 05 đồng chí được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Có 5 sáng kiến của 5 tác giả được công nhận cấp cơ sở.

Xác định nâng cao trình độ là lợi ích thiết thực của đoàn viên, 100% đoàn viên tham gia đầy đủ các buổi học tập Nghị quyết, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham  gia các lớp tập huấn do thành phố và tỉnh tổ chức để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Được cơ quan tạo điều kiện, trong nhiệm kỳ có 05 đ/c tham gia học tập trình độ thạc sỹ, 04 đồng chí đang học lớp Trung cấp lý luận chính trị.

Đ/c Lã Thị Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn cơ sở phường Đông Thành nhiệm kỳ 2023-2028

Đ/c Lê Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy phường Đông Thành tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn cơ sở phường Đông Thành nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lã Thị Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị, ngay sau đại hội, Ban chấp hành khóa mới sớm xây dựng đươc quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chấp hành; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp với UBND phường trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức công đoàn. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng linh hoạt, sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật Nhà nước, Điều lệ công đoàn Việt Nam. Đẩy mạnh các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả, có mô hình, sản phẩm cụ thể. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

BCH Công đoàn phường khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ mới; bầu BCH Công đoàn cơ sở phường gồm 3 đồng chí. Đồng chí Hà Thị Uyên, Phó Chủ tịch UBND phường được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn phường khóa V và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028./.