Đại hội đại biểu phụ nữ phường Đông Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư, 16/06/2021 Đã xem: 595

Sáng ngày 15/6/2021, Hội LHPN phường Đông Thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Lã Mai Anh- Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND- lãnh đạo UBND cùng 119 đại biểu chính thức đại diện cho 1460 hội viên phụ nữ trong phường.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN phường Đông Thành không ngừng đổi mới, nội dung phương thức hoạt động, thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Qua thực hiện phong trào đã nâng cao trình độ hiểu biết mọi mặt, kết hợp với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những hành động thiết thực, cụ thể trong phong trào “phụ nữ làm kinh tế giỏi” đã có nhiều chị em phụ nữ là chủ các cơ sở kinh doanh, đem lại thu nhập cao, tạo việc làm cho nhiều lao động. Hội phụ nữ phường đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh cho 39  hội viên vay hơn 2.217 triệu đồng để mở rộng sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, vay vốn HSSV và nhà ở xã hội...

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ mới 2021 – 2026 với một số chỉ tiêu cơ bản như: Hàng năm từ 90% cán bộ hội viên được học tập nội dung cách thức thực hiện phong trào thi đua cuộc vận động và các khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hỗ trợ ít nhất 2 gia đình đạt tiêu chí  “5 không 3 sạch”, xây dựng được 2 mô hình nhà sạch đường đẹp; Khai thác quản lý ít nhất 2 tỷ đông vốn vay, hỗ trợ ít nhất 1 phụ nữ khởi nghiệp, 2 phụ nữ khó khăn, giới thiệu cho 30 lao động nữ; Hỗ trợ cho trẻ em, phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình, buôn bán người trở về, phụ khuyết tật được giúp đỡ đạt 80%; Tổ chức ít nhất 1 cuôc đối thoại, tham gia 1 chính sách và góp ý ít nhất 1 dự thảo văn kiện liên quan đến phụ nữ trẻ em; phát triển hội viên mới ít nhất 1%, xây dựng ít nhất 1 mô hình tập hợp thu hút phụ nữ hiệu quả, 90% cán bộ hội đạt danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi. Phấn đấu Hội và 12/12 Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021-2026 có 15 chị. Chị Đoàn Thị Hương Giang tái cử chức danh Chủ tịch Hội./.

Vũ Thúy