Đảng bộ phường Đông Thành tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm, 20/04/2023 Đã xem: 395

Chiều ngày 18/4, Đảng bộ phường Đông Thành tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI. Dự Hội nghị có các đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Ninh Bình và các đồng chí trong Thường trực, BTV, BCH Đảng bộ, Lãnh đạo UBMTTQ, lãnh đạo các đơn vị; trưởng các ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí cán bộ, công chức phường, bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố thuộc phường.

Hơn nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch Covid -19, song cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ cơ bản đạt theo tiến độ. Qua 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 -2025, diện mạo phường có những bước phát triển nhất định. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ phường Đông Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể, kịp thời, toàn diện các lĩnh vực công tác. Trong tổng số 10 chỉ tiêu cụ thể được đề ra trong nghị quyết, đến nay có 8/10 chỉ tiêu đạt và vượt. Đặc biệt, phường luôn chú trọng tập trung cao cho công tác Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (đạt 98%); Công tác đảm bảo an sinh xã hội; Thực hiện nếp sống văn minh đô thị, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Kết nạp 22 đảng viên mới; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành suất xắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 95%,…

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, phường cũng tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ về công tác chuyển đổi số. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các đoàn thể chính trị - xã hội; đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022 - 2024 đảm bảo an toàn, bầu đủ số lượng theo cơ cấu. Thực hiện Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khoá và 5 kế hoạch thực hiện 5 chương trình trọng tâm của Thành ủy; BTV, BCH Đảng bộ phường đã ban hành gần 300 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác. Tổ chức triển khai Quy chế quản lý đô thị và đối thoại trực tiếp với nhân dân theo Quyết định 1248-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy Ninh Bình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết, đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Ninh Bình ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực của Đảng bộ phường Đông Thành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, cũng như chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm tiếp theo. Từ đó yêu cầu Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể của phường, các đơn vị, các tổ dân phố thuộc phường cần bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ, cụ thể hoá, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội đề ra.

anh tin bai

Đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố Ninh Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lê Văn Thiện - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường đã tiếp thu các ý kiến tham luận, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của nửa cuối nhiệm kỳ đó là: Chú trọng công tác chính trị tư tưởng, quan tâm nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng và nội dung sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên. Thường xuyên rà soát các chỉ tiêu để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức như trong Nghị quyết đầu nhiệm kỳ đã đề ra. Quan tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua và các phong trào khác do các cấp, các ngành phát động… Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội VI đề ra./.