Đảng ủy Phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm, 04/01/2024 Đã xem: 330

Sáng ngày 03/01/2024, Đảng ủy phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thuộc Thành ủy; Văn phòng Thành ủy; Trung tâm chính trị Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, các đồng chí Trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và các cá nhân, tập thể được khen thưởng.

Hình ảnh tại Hội nghị

Trong năm 2023, Đảng ủy phường đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023, tổ chức triển khai quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của địa phương. Cụ thể: các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy được các cơ quan, chi bộ trực thuộc triển khai nghiêm túc, đúng tiến độ đề ra; các chỉ tiêu nhiệm vụ của Thành ủy, các cơ quan cấp trên được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt. Tổ chức tốt công tác triển khai học tập các Nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy và Thành ủy, tổ chức hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Kịp thời kiện toàn các chức danh Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Ban Tuyên giáo – Dân vận Đảng ủy. Lãnh đạo UBND kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội theo Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường và các chỉ tiêu nhiệm vụ cấp trên giao. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ hoàn thành Đạt 11/12 chỉ tiêu đạt 91,67%.

Bên cạnh đó, Đảng ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Dân vận nhằm đảm bảo hiệu quả các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra; Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Lãnh đạo thành công Đại hội Hội Nông dân phường, Đại hội Công đoàn phường nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Lãnh đạo UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT-XH thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023.

Năm 2023 Đảng bộ phường có 21/22 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 517/767 đồng chí đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 248/767 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 86 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 6/6 tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh. Tại Hội nghị, Đảng bộ phường đã trao khen thưởng cho 04 tập thể và 64 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường đã trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ phường trong năm 2023; qua đó, đề nghị Đảng ủy lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể phường cần sớm có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại đã nêu trong báo cáo; Lãnh đạo thực hiện các nội dung đột phá, MTTQ và các đoàn thể thực hiện thi đua của ngành dọc cấp trên, phấn đấu cuối năm đều đạt đơn vị xuất sắc. Tiếp tục đề ra các mô hình hay trong thực hiện nhiệm vụ và Đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị”. Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy phường Đông Thành đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát của đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và các ý kiến đóng góp tại hội nghị, sẽ cùng BCH đoàn kết lãnh đạo thực hiện các nội dung đột phá, lãnh đạo UBND hoàn thành các chỉ tiêu, MTTQ và các đoàn thể bám giao ước thi đua của ngành dọc cấp trên, phấn đấu cuối năm đều hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ năm 2024./.