Đảng ủy phường Đông Thành tổng kết công tác Đảng năm 2020

Thứ hai, 25/01/2021 Đã xem: 545

Chiều ngày 21/01/2021, Đảng ủy phường Đông Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, cấp ủy các chi bộ và cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2020, Đảng ủy phường đã quán triệt, triển khai các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ đảng viên và nhân dân. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng; công tác tổ chức, cán bộ được củng cố, kiện toàn; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng được chú trọng, hoạt động công tác dân vận được quan tâm, dân chủ ở cơ sở được mở rộng. Trong năm, Đảng bộ đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc và tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đã kết nạp được 07 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 838 đồng chí. Công tác đánh giá chất lượng đảng viên được đổi mới, nâng cao tính tự giác, đẩy mạnh tự phê và phê bình, qua đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên cuối năm, có 21/22 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 95,4% (trong đó: 4/22 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ phường được Thành ủy Ninh Bình xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, tình hình kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách phường đạt trên 8,5 tỷ đồng vượt 20,3% so với kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, năm 2020 có 97,5% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 12/12 tổ dân phố đạt danh hiệu phố văn hóa. Thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân, gia đình chính sách; công tác cải cách hành chính, quản lý đất đai, môi trường và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm chỉ đạo. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Đinh Thị Kim Len- Bí thư Đảng ủy tặng Giấy khen các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Năm 2021, Đảng ủy phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Phấn đấu trong năm 2021 kết nạp thêm 7 đảng viên mới, trên 85% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 04 chi bộ và 54 đảng viên đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Thanh Huế