Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người lao động ​

Thứ hai, 15/11/2021 Đã xem: 673

         Ngày 12/11 tại Nhà văn hoá phố 5, UBND phường Đông Thành đã phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho gần 50 người lao động trên địa bàn. Tới dự chương trình có: đồng chí Lãnh đạo các phòng BHXH tỉnh, cán bộ Phòng truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh, lãnh đạo UBND phường Đông Thành và người dân đang sinh sống trên địa bàn phường.

          Tại hội nghị, đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng. Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội để mọi người dân đều có nguồn thu nhập khi không còn khả năng lao động.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền

         Tham gia BHXH tự nguyện đồng nghĩa với việc người lao động tự do có cơ hội được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già; được chăm sóc sức khỏe với mức quyền lợi lên tới 95% chi phí do quỹ BHYT chi trả; được Nhà nước điều chỉnh lương hưu theo chỉ số giá tiêu dùng. Đặc biệt, khi người tham gia BHXH tự nguyện đủ 5 năm trở lên mà qua đời, thì thân nhân được hưởng trợ cấp mai táng phí và trợ cấp tuất một lần. Với nhiều lợi ích thiết thực như vậy nên việc tham gia BHXH tự nguyện sẽ giúp đối tượng lao động tự do có được “điểm tựa” khi hết tuổi lao động.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền

         Ngoài việc truyền thông các kiến thức chung, cán bộ BHXH còn giải đáp từng câu hỏi cụ thể của đại biểu, liên quan đến các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Vũ Thuý

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779098
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 1564