Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Đẩy mạnh tuyên truyên đăng ký và cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

Thứ hai, 15/11/2021 Đã xem: 693

         Ngày 13-14/11, UBND phường Đông Thành phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, để sử dụng thẻ BHYT, BHXH điện tử cho nhân dân trên địa bàn phường Đông Thành.

          Thông qua buổi tuyên truyền, mọi người được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng VssID, được cập nhật thông tin về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; cách tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,... Từ ngày 1-6-2021 người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID-BHXH số” để khám, chữa bệnh thay thế cho thẻ BHYT bằng giấy. Giúp giảm thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh của người tham gia và cả cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời người sử dụng không lo mất, quên thẻ BHYT. Đặc biệt, với việc truyền thông trực tiếp về tính bảo mật của ứng dụng VssID, người tham gia BHXH, BHYT hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng ứng dụng.

Một số hình ảnh tại buổi triển khai cài đặt ứng dụng

         Việc triển khai ứng dụng VssID là bước đi phù hợp với xu hướng chuyển đổi số hiện nay, góp phần công khai, minh bạch thông tin về chế độ chính sách; quyền lợi hợp pháp của người tham gia. Tuy nhiên, việc triển khai ứng dụng này trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn bởi nhiều người chỉ tham gia BHYT mà không tham gia BHXH; số người không sử dụng điện thoại thông minh (Smart phone) còn nhiều; việc triển khai cho các đối tượng cá nhân gặp khó bởi họ sinh hoạt phân tán, trải rộng khắp địa bàn.

Vũ Thuý

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783309
  • Trực tuyến: 102
  • Hôm nay: 1958