HĐND phường Đông Thành khóa V tổ chức kỳ họp thứ 13

Thứ hai, 28/12/2020 Đã xem: 344

Ngày 25/12/2020, HĐND phường khóa V nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 13 đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các vị đại biểu HĐND phường; các ngành, MTTQ và đoàn thể, cơ quan đơn vị trực thuộc; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Năm 2020, UBND phường đã tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp phát triển kinh tế, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định; tổng thu ngân sách phường đạt trên 8,5 tỷ đồng vượt 20,3% so với kế hoạch. Các hoạt động văn hóa - xã hội được đẩy mạnh, thành lập đội tuyển tham gia các môn thể thao nhân dịp tết Canh Tý đạt giải Nhì toàn đoàn, đạt giải Ba toàn đoàn giải cầu lông các câu lạc bộ thành phố Ninh Bình; công tác giáo dục, y tế được quan tâm. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, tài nguyên, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Hỗ trợ cho 862 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch covid- 19 với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Bộ phận “một cửa” duy trì nghiêm túc lịch trực, tiếp nhân và giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho công dân đảm bảo đúng quy định, đúng thẩm quyền. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Đồng chí Vũ Sỹ Bình- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Cũng trong năm 2020, HĐND phường đã tập trung triển khai các nghị quyết của HĐND phường đảm bảo đúng theo luật định. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND đã bám sát nghị quyết của HĐND phường về Chương trình giám sát năm 2020; đã thực hiện 03 cuộc giám sát: công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường từ tháng 01 đến tháng 10/2020; triển khai tổ chức thực hiện việc thu thuế đất phi nông nghiệp và giám sát trạm y tế phường về việc thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân năm 2020. Phương thức giám sát được đổi mới, chú trọng giám sát việc giải quyết các vụ việc cụ thể. HĐND phường phối hợp với Ban Thường trực UB MTTQ phường tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về công tác chỉnh trang đô thị, các biện pháp ngăn chặn tình hình vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, giải quyết tình trạng gây ô nhiễm môi trường của một số cơ sở kinh doanh. Kiến nghị phường quan tâm, nâng cấp tu bổ đài tưởng niệm liệt sĩ…

Cũng tại kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về việc phê duyệt dự toán và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2021./.

Thanh Huế