Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

HĐND phường Đông Thành khóa VI: tổ chức kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ bảy, 31/12/2022 Đã xem: 650

Chiều ngày 30/12, HĐND phường Đông Thành khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có các đồng chí Tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố ứng cử tại phường; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức phường. Các đồng chí đại biểu HĐND phường khóa VI, Bí thư chi bộ - Tổ trưởng dân phố.

Trong năm 2022, phường Đông Thành luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Thu ngân sách Nhà nước được hơn 19.647 triệu đồng. Chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội có chuyển biến rõ nét, toàn phường hiện có 98,19% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 12/12 tổ dân phố đạt danh hiệu phố văn hóa, chỉ còn 30 hộ nghèo và cận nghèo (giảm 3 hộ so với năm 2021). Trong năm, phường đã đầu tư hệ thống loa truyền thanh công nghệ 4.0 để phục vụ công tác tuyên truyền, triển khai trên 7.000 hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân; trích quỹ “An sinh xã hội” thăm tặng quà và hỗ trợ cho 385 đối tượng với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; các tình nguyện viên hiến 56 đơn vị máu để cứu chữa người bệnh; các trường học đều giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I và II. Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, trật tự đô thị - vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ. Công tác an ninh – quốc phòng được đảm bảo, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Cũng trong năm 2022, Thường trực HĐND phường luôn chủ động triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành chương trình công tác đề ra, đạt hiệu quả thiết thực. Đã chủ trì, tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 và thực hiện tốt chương trình giám sát theo hướng trọng tâm, trọng điểm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND phường và bộ máy chính quyền địa phương; phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ phường tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa cử tri phường với tổ đại biểu HĐND thành phố và phường, tạo điều kiện cho cử tri đối thoại cởi mở, dân chủ và bày tỏ những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng với đại biểu, sau cuộc tiếp xúc các ý kiến của cử tri được xem xét, giải quyết và trả lời theo đúng quy định.

Kỳ họp đã giành nhiều thời gian để các vị đại biểu tham gia thảo luận và trả lời chất vấn tại Hội trường. Thông qua Nghị quyết của kỳ họp về phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Ban biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783361
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 2010