Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Hội CCB phường Đông Thành gặp mặt kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam; tổng kết công tác Hội năm 2020

Thứ năm, 03/12/2020 Đã xem: 678

Ngày 03/12/2020, Hội CCB phường Đông Thành tổ chức gặp mặt kỷ niệm 31 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2020); tổng kết công tác Hội năm 2020. Về dự có đồng chí Đàm Ngọc Bính- Phó chủ tịch Hội CCB thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và 50 hội viên Hội CCB đại diện cho 12 chi hội về dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang suốt 31 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam và Hội CCB thành phố Ninh Bình nói chung, Hội CCB phường Đông Thành nói riêng. Suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành, Hội Cựu chiến binh phường Đông Thành luôn giữ vững và phát huy được bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với chặng đường 23 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB phường đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên động viên cán bộ hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Quan tâm, chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên đến nay Hội đã có 12/12 chi hội phố, tổ chức kết nạp hội viên mới nâng tổng số hội viên hiện nay là 408 đồng chí. Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội đã giúp đỡ tạo điều kiện cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng với số dư nợ 1,3 tỷ đồng.

Hội còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau, bệnh tật nhân các dịp lễ tết. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện tốt, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được phát huy mạnh mẽ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được Hội CCB phường Đông Thành tiếp tục phát huy tốt bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, nâng cao chất lượng phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương.

Đồng chí Đỗ Thế Vinh- Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo kết quả công tác Hội năm 2020

Về dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Đàm Ngọc Bính- Phó chủ tịch Hội CCB thành phố và đồng chí Lê Văn Liệu- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Hội CCB phường đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời cũng nghiêm túc chí rõ những hạn chế cần khắc phục. Các đồng chí cũng  đề nghị, thời gian tới Hội CCB phường cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, hội viên năm vững được chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện tốt các chính sách  an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, đặc biệt phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng nhân dịp này, Hội đã đề nghị Hội CCB Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 24 hội viên cựu chiến binh đã có những đóng góp tiêu biểu cho công tác Hội, đề nghị UBND phường khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020./.

BBT Trang thông tin điện tử

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797795
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 2323