Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Hội nghị tổng kết phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021 và phát động thi đua năm 2022

Thứ sáu, 14/01/2022 Đã xem: 656

         Ngày 14/01/2022 UBND phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021 và phát động thi đua năm 2022, nhằm đánh giá những kết quả hoạt động phong trào và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích tốt trong năm 2021, đồng thời rút ra những kinh nghiệm thực tiễn, đề ra những biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch KTXH-QPAN năm 2022.

          Về dự hội nghị có các đồng chí đại biểu UBND thành phố Ninh Bình; các đồng chí Phòng xây dựng phong trào Công an thành phố Ninh Bình; các đơn vị đóng chân trên địa bàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMT, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội; cùng toàn thể CBCC cơ quan phường Đông Thành; các đồng chí Bí thư, Trưởng phố thuộc 12 tổ dân phố trên địa bàn, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2021.

          Năm 2021, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường đã tập trung triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác xây dựng phong trào “Thi đua yêu nước”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đạt được nhiều kết quả nổi bật; có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ngày càng thiết thực, hiệu quả. Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng các phong trào thi đua đã thu hút được sư tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân lao động, tác động tích cực trên các mặt hoạt động, các lĩnh vực trong thực hiện nhiệm vụ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội trên địa bàn phường. Công tác thu ngân sách được chỉ đạo quyết liệt, khai thác triệt để các nguồn thu thuế, phí và lệ phí. Kết quả thu ngân sách trên địa bàn năm 2021 đạt 94,1%; công tác chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được phát triển sâu rộng, chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng được nâng cao, toàn phường có 97,91% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 12/12 Tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa. Công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập đạt kết quả tốt, năm học 2020-2021, Hội khuyến học đã phát thưởng cho 1.000 học sinh với số tiền trên 200.000.000 đồng.

Toàn cảnh hội nghị

          Trước diễn biến phức tạp của tình hình Covid-19, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố quyên góp được 34 triệu đồng ủng hộ phong trào “Sóng và máy tính cho em”. Số hộ nghèo giảm 1 hộ, số hộ cận nghèo giảm 01 hộ theo tiêu chí cũ. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xóa đói giảm nghèo” tiếp tục được duy trì và phát triển với sự tham gia của toàn xã hội. Tình hình an ninh, quốc phòng được đảm bảo, quan hệ đối ngoại được mở rộng, hệ thống cơ sở chính trị vững mạnh, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự được đổi mới mạnh mẽ về biện pháp, hình thức thực hiện, đẩy mạnh tuyên truyền trên đài truyền thanh, trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, tạo hiệu ứng lan tỏa nhanh chóng.

Khen thưởng cá nhân có thành tích phong trào "TDBVANTQ" năm 2021

          Các phong trào của phường Đông Thành đạt được những kết quả nổi bật trên là do có sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong phường, trong đó có sự đóng góp của những tập thể và cá nhân. Ghi nhận những kết quả, những thành tích đạt được trong năm 2021. Ủy ban nhân dân phường công nhận 20 danh hiệu lao động tiên tiến, khen thưởng 05 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong thi đua năm 2021. Tặng khen cho 06 tập thể, 07 cá nhân về thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; khen thưởng cho 12 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2021./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783160
  • Trực tuyến: 123
  • Hôm nay: 1809