Hội nghị triển khai kế hoạch tết Nguyên đán Giáp Thìn và ký cam kết không đốt pháo nhân dịp tết Nguyên đán phường Đông Thành năm 2024

Thứ sáu, 26/01/2024 Đã xem: 235

Chiều ngày 26/01/2024, UBND phường Đông Thành tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tết Nguyên đán Giáp Thìn và ký cam kết không đốt pháo nhân dịp tết Nguyên đán năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND; Lãnh đạo UBND; UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức, các ngành thuộc UBND phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường triển khai kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và đồng chí Nguyễn Xuân Tài - Phó trưởng Công an phường triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Các nội dung chủ yếu tập trung đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; Đảm bảo công tác quản lý thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp tết Nguyên Đán. Thực hiện tốt công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại cơ quan, các đơn vị, trường học và tại các tổ dân phố. Tuyên truyền, vận động người dân treo cờ tổ quốc chào mừng tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Quản lý các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội tại các di tích trên địa bàn phường đồng thời nâng cao ý thức Phòng cháy chữa cháy của mỗi người dân trên địa bàn phường. Triển khai và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao “Mừng Đảng, Mừng Xuân” năm 2024 theo hướng dẫn của UBND thành phố. Cùng với đó các cấp uỷ đảng, các chi hội đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp tết. Tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, cấm buôn bán, tàng trữ pháo. Đảm bảo an toàn trật tự xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong dịp Tết. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có Tết.

MTTQ, các đoàn thể và 12/12 tổ dân phố triển khai ký cam kết không đốt pháo nhân dịp tết Nguyên đán năm 2024

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã triển khai nội dung ký cam kết không đốt pháo nhân dịp tết Nguyên đán phường Đông Thành năm 2024 đối với MTTQ, các đoàn thể và 12/12 tổ dân phố trên địa bàn phường./.