Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Hội nghị triển khai, tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình; Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Thứ năm, 09/11/2023 Đã xem: 477

Ngày 08/11, Ủy ban nhân dân phường Đông Thành tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến Luật hôn nhân và gia đình; Luật bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Kim Liên - Trưởng phòng Tư pháp; đồng chí Vũ Thị Mai - Phó Viện kiểm soát thành phố, đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch Hội Luật gia thành phố, các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, các ngành, đoàn thể, đại biểu Hội đồng nhân dân; trưởng các đoàn thể chính trị phường; các đồng chí trong Tổ hòa giải của 12 Tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ, công chức và nhân dân đã được nghe đồng chí Trần Thị Đào - kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân, gia đình; các quy định về xử phạt hành chính, hình sự liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xây dựng nếp sống văn minh.….Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác gia đình của các đại biểu.

Đồng chí Trần Thị Đào - kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân, gia đình

Bên cạnh đó, hội nghị cũng phổ biến, quán triệt Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Nghị định số 08/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Được biết, Luật bảo vệ môi trường năm 2020 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Qua hội nghị, nhằm phổ biến đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn những nội dung quan trọng của Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch Hội Luật gia thành phố tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Sau hội nghị, phường Đông Thành sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật hôn nhân, gia đình, Luật bảo vệ môi trường 2020 đến cán bộ và nhân dân. Tập trung vào những điểm mới của Luật, những nội dung quy định trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân, cộng đồng. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng chế độ hôn nhân và gia đình Việt Nam; xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân, gia đình, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc để xây dựng gia đình và xã hội ngày càng phát triển, văn minh, hạnh phúc; đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường theo tiêu chí xây dựng “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”./.

Ban biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779050
  • Trực tuyến: 8
  • Hôm nay: 1516