Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Hội người cao tuổi phường Đông Thành tổ chức Kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi và tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư, 27/09/2023 Đã xem: 578

         Chiều ngày 25/09/2023, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi (NCT phường Đông Thành tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Quang Thuật - Trưởng ban Đại diện NCT thành phố Ninh Bình, đồng chí Đàm Thị Hướng - Phó ban Đại diện NCT thành phố Ninh Bình, các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - Lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ phường, các ngành, đoàn thể phường và toàn thể hội viên Hội người cao tuổi phường Đông Thành.

         Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và truyền thống Người cao tuổi Việt Nam. Trong những năm qua, Hội NCT phường đã làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT; chăm lo, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn... Nhờ đó, hội viên NCT phường luôn phát huy được tinh thần tuổi cao gương sáng, chủ động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; gương mẫu đi đầu chấp hành các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

         Năm 2023, Hội đã phát triển kết nạp được 28 hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn phường là 914 hội viên. Các quý trong năm, Hội đã mừng thọ cho 222 NCT có độ tuổi từ 70 đến trên 100 tuổi, chúc thọ với tổng số tiền là 75,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, duy trì câu lạc bộ “Thức Vũ Kinh” và “Nhảy dân vũ” sinh hoạt tại nhà văn hóa phố và tại UBND phường với gần 50 cụ.

         Nhằm phát huy phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giữ gìn ANTT - ATGT - VSMT - TTĐT có nhiều hội viên NCT tham gia  HĐND các cấp. Hiện có 34 NCT tham gia Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và Chi hội trưởng CCB, Nông dân, Phụ nữ, NCT,.. các hội viên thường xuyên vận động gia đình, con cháu và người dân nơi cư trú xây dựng khu phố bình yên, gia đình hạnh phúc.

anh tin bai

anh tin baianh tin bai

          Các đồng chí lãnh đạo phường trao thưởng cho các cá nhân, tập thể NCT

         Nhân dịp này, phường Đông Thành đã khen thưởng 2 tập thể và 6 cá nhân NCT có thành tích suất xắc trong Công tác Hội./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783359
  • Trực tuyến: 6
  • Hôm nay: 2008