Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ năm, 13/10/2022 Đã xem: 715

         Chiều ngày 11/10, Ủy ban MTTQ thành phố đã phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Đông Thành tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Tơ – thuộc hộ nghèo ở tổ dân phố 7. Đây là công trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

          Các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh, thành phố; Đảng ủy – HĐND – UBND, Trưởng các Đoàn thể phường Đông Thành; đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp, Công ty TNHH Thiên Trường An; cán bộ và nhân dân trong phố 7 đã đến dự.

Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Đặng Thị Tơ

         Ngôi nhà Đại đoàn kết bắt đầu được triển khai thi công từ tháng 6 năm 2022, đến nay ngôi nhà 1,5 tầng khang trang có diện tích 60 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của gia đình bà Đặng Thị Tơ. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà 320 triệu đồng (trong đó Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp hỗ trợ 70 triệu đồng; Công ty TNHH Thiên Trường An hỗ trợ 14 triệu đồng; phường Đông Thành trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” hỗ trợ 10 triệu đồng, Đoàn thanh niên phường hỗ trợ 2 triệu đồng).

Đ/c Tống Kim Phượng – PCT Thường Trực Ủy ban MTTQ thành phố tặng quà cho bà Đặng Thị Tơ

Đ/c Lê Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy phường trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Đặng Thị Tơ

Tại Lễ khánh thành, đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh, thành phố và phường đã trao tặng nhiều phần quà cho bà Đặng Thị Tơ.

         Được biết, bà Đặng Thị Tơ 71 tuổi là phụ nữ cô đơn không nơi nương tựa, không có thu nhập thuộc diện hộ nghèo đang hưởng bảo trợ xã hội. Trước đây bà sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 lâu năm bị xuống cấp nghiêm trọng không có khả năng xây dựng mới ngôi nhà. Việc khởi công xây dựng, khánh thành và bàn giao ngôi nhà đại đoàn kết cho bà Tơ đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố, phường Đông Thành và các công ty, doanh nghiệp đối với hộ nghèo, qua đó giúp họ vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./. 

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783389
  • Trực tuyến: 30
  • Hôm nay: 2038