Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Khởi động năm Du lịch quốc gia 2020 tại Ninh Bình

Thứ năm, 05/03/2020 Đã xem: 522

    Tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch 

    Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16.1.2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Ninh Bình đã có bước phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm, loại hình du lịch được đổi mới, chất lượng các dịch vụ du lịch được nâng cao. Đặc biệt, các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng có quy mô, đầu tư về nội dung, chiều sâu, mang lại hiệu quả cao.

Bến thuyền Tràng An

    Ngoài ra, tỉnh Ninh Bình đã tạo điều kiện hỗ trợ các đoàn làm phim, các hãng truyền hình, công ty sản xuất chương trình truyền hình, các kênh truyền hình đến quay phim và ghi hình tại Ninh Bình. Hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch Ninh Bình trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các trang thông tin điện tử của ngành Du lịch tiếp tục được đẩy mạnh. Tập trung vào giới thiệu, quảng bá hình ảnh các khu, điểm du lịch, các loại hình du lịch và các dịch vụ đi kèm... Từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình.

    “Một trong những kết quả đáng ghi nhận trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch mà tỉnh Ninh Bình đã triển khai đó là việc tổ chức thành công Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” đã góp phần tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút khách du lịch về Ninh Bình trong mùa thấp điểm, nhằm hạn chế tính mùa vụ trong hoạt động du lịch của tỉnh” – ông Đông chia sẻ.

Chiều vằng trên đầm Vân Long. Ảnh: Ninh Mạnh Thắng

    16 tỉnh, thành phố tham gia

    Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình Bùi Thành Đông cho biết: Năm Du lịch quốc gia 2020 đã lựa chọn chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Các hoạt động chính có lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2020 diễn ra tại chùa Bái Đính, lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội Hoa Lư, lễ hội Tràng An, Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”, hội thảo quốc tế về bảo tồn, khai thác các giá trị di sản văn hóa thiên nhiên thế giới gắn với phát triển du lịch bền vững, hội thảo “Phát triển du lịch bền vững tỉnh Ninh Bình”… Ngoài ra, 16 tỉnh, thành phố khác trên cả nước đã đăng ký các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2020 như: Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ… và các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong Năm Du lịch quốc gia 2020.

    Ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2020 cho biết: Ninh Bình có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, trong đó có điểm nhấn là Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long… Đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Du lịch tỉnh Ninh Bình những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ.

    “Ngay từ đầu năm 2019 tỉnh Ninh Bình đã tập trung các điều kiện cần thiết, chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2020. Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa tiêu biểu, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình. Tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo” – ông Điến nói.

Lễ hội Tràng An được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm. Ảnh: Phương Hà 
Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783362
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 2011