Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 24/07/2024

Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân phường Đông Thành khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu, 29/07/2022 Đã xem: 696

Sáng ngày 28/7, HĐND phường Đông Thành khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự kỳ họp có các đ/c đại biểu HĐND Thành phố ứng cử trên địa bàn phường; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa VI.

Toàn cảnh Kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng là 8.5 tỷ đồng, đạt 55,6%; tổ chức thành công Đại Hội TDTT phường lần thứ VII; Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng cho 1.296 lượt người với số tiền trên 2,6 tỷ đồng đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tổ chức thăm, hỏi và chuyển tặng quà của các cấp cho các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo với 503 xuất quà trị giá 175 triệu đồng. Vận động các doanh nghiệp trên địa bàn thăm hỏi tặng quà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán với số tiền trên 47 triệu đồng.. Về công tác tuyên truyền, phường đã tiến hành lắp đặt hệ thống Đài truyền thanh thông minh. Duy trì tốt hoạt động của trang thông tin điện tử. Đài truyền thanh phường duy trì lịch tiếp sóng đài cấp trên. Bên cạnh đó. Lắp đặt 5 cụm pano lớn tại các tuyến đường chính của phường (Đinh Tiên Hoàng, Phạm Văn Nghị, Lương Văn Thăng, Đào Duy Từ). Tình hình ANCT, TTATXH được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững và kiểm soát có hiệu quả dịch Covid – 19 trong tình hình mới,...

Cũng trong 6 tháng đầu năm, thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định và nội dung chương trình công tác đã đề ra. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp được quan tâm thực hiện dân chủ, đạt hiệu quả thiết thực. Các Nghị quyết ban hành được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; hoạt động giám sát theo đúng chương trình kế hoạch đề ra, hiệu quả và chất lượng giám sát được nâng lên; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến  nghị phản ánh của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Trong thời gian tới, phường Đông Thành tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của UBND phường về 5 chương trình công tác của Đảng uỷ phường; tập trung cho công tác thu ngân sách; tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng các sự kiện chính trị lớn, quan trọng của đất nước và của địa phương; tuyên truyền thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 và tăng cường đối thoại, nắm bắt tình hình dư luận, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, phản ánh chính đáng của nhân dân ngay tại cơ sở.

         Tại kỳ họp, 100% đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua qua 04 Nghị quyết về: Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND phường; bổ xung thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; thông qua các nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND phường./.

 

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 797739
  • Trực tuyến: 139
  • Hôm nay: 2267