Phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”

Thứ bảy, 29/10/2022 Đã xem: 461

Sáng ngày 28/10, tại nhà văn hóa tổ dân phố 11, Ủy ban MTTQ phường Đông Thành tổ chức Hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn.

Các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ thành phố; thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội, Công an phường, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn; Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư và các gia đình nhân dân phố 11 đã đến dự.

Đại biểu dự Hội nghị

Mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn phường Đông Thành được phát động nhằm phát huy giá trị tốt đẹp của các tôn giáo, nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ phật tử, trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Đại diện các đơn vị ký cam kết thực hiện mô hình

Việc đưa mô hình đi vào hoạt động, nhằm tuyên tuyền, vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn đảm bảo trang trọng, văn minh, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương, dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, và các quy định liên quan đến thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Tại Hội nghị, đại diện UBND phường đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo mô hình "Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội" trên địa bàn và tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình giữa Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng phố, đại diện cơ sở tôn giáo và các gia đình trong khu dân cư./.