Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Phường Đông Thành chung tay chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm, 18/02/2021 Đã xem: 628

Dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo đã được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân phường Đông Thành đặc biệt quan tâm. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc ta, mọi người, mọi nhà, nhất là người được đón một cái tết đầm ấm, đủ đầy, an toàn, tiết kiệm, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Từ đầu tháng 12/2020, UBND phường đã chỉ đạo ngành Lao động- thương binh xã hội chủ động rà soát, nắm chắc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm tất cả các gia đình chính sách, hộ nghèo, đặc biệt khó khăn đều có tết; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, thành phố, của phường cho các đối tượng chính sách theo đúng quy định.

Tết nguyên đán năm nay, phường thực hiện việc chuyển 232 xuất quà của Chủ tịch nước và 232 xuất quà của tỉnh cho đối tượng người có công. Chuyển quà của tỉnh cho 13 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo. Chuyển 24 xuất quà của thành phố cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Phường đã vận động xã hội hóa từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng 173 xuất quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Vũ Hoài Chương- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình tặng quà thương binh đặc biệt nặng 81% Nguyễn Tiến Lợi, phố 5

Có được sự thăm hỏi và tặng quà đúng lúc, kịp thời không những giúp người nghèo, gia đình người có công với cách mạng yên tâm đón tết, mà còn động viên, khích lệ để những người gặp hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng đã có nhiều việc làm thiết thực tình nghĩa trong việc chung tay giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách.

Có thể khẳng định, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc chăm lo, giúp đỡ các đối tượng chính sách, người nghèo,người có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần khích lệ, động viên kịp thời để mọi người, mọi nhà đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm./.

BBT Trang thông tin điện tử

 

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783364
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 2013