Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Phường Đông Thành đảm bảo công tác an sinh xã hội dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ năm, 27/01/2022 Đã xem: 742

          Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang tới gần. Những ngày này UBND phường Đông Thành đang có những hoạt động cụ thể, thiết thực tri ân người có công, gia đình chính sách. Những phần quà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình phần nào xoa dịu nỗi đau, những mất mát bởi chiến tranh, để người có công, các gia đình chính sách thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

          Trong ngày 26 - 27/01/2022, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí đại diện cho chi ủy chi bộ, tổ dân phố đã tổ chức dọn vệ sinh, dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường Đông Thành, thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Phúc Thành. Thông qua hoạt động này nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ và nhân dân phường Đông Thành đối với cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo, MTTQ, ngành đoàn thể, trưởng phố, bí thư và tập thể CBCC  dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ phường Đông Thành 

          Cũng nhân dịp này, UBND phường đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi động viên đến các đối tượng như: Thăm và tặng quà cho 232 gia đình chính sách, với tổng giá trị hơn 23,2 triệu đồng; tặng quà cho 79 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, đau ốm với số tiền 39,5 triệu đồng; Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, con đẻ người HĐKC bị nhiễm CĐHH và các em học sinh tiểu học Đông Thành có hoàn cảnh đặc biết khó khăn với tổng số tiền 7,5 triệu đồng. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc./.

BBT

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783413
  • Trực tuyến: 5
  • Hôm nay: 2062