Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ bảy, 13/07/2024

Phường Đông Thành gặp mặt người có công với cách mạng

Thứ bảy, 23/07/2022 Đã xem: 747

Sáng ngày 22/7, Phường Đông Thành tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường và gặp mặt người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947 - 27/7/2022).

Tại nhà bia tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, cán bộ phố đã đặt vòng hoa, dâng hương thể hiện tình cảm, lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Toàn phường Đông Thành có 12 mẹ Việt Nam anh hùng, 112 gia đình liệt sỹ, 148 thương binh, bệnh binh, người hoạt động khánh chiến bị nhiễm chất độc hóa học và bị địch bắt tù đầy. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng – chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể phường luôn quan tâm chăm sóc, tri ân các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng. Thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; giải quyết dứt điểm các tồn đọng về xác nhận đối tượng và các chế độ chính sách cho các đối tượng. Tính từ năm 2017 đến nay, đã giải quyết cho hơn 300 người có công và thân nhân của họ được hưởng chế độ chính sách theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng cho trên 12 nghìn lượt người với số tiền hơn 23 tỷ đồng; phát động và tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng trên 2.300 suất quà trị giá hơn 2 tỷ đồng của các cấp trong các dịp lễ, tết; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 2 nhà ở với tổng số tiền 75 triệu đồng; vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” được 322 triệu đồng để hỗ trợ khó khăn đột xuất, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lê Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy phường tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

Trong thời gian tới phường Đông Thành tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần; phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc người có công với nước; thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi; thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp nhân dân...

Đ/c Lê Văn Liệu – PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và Đ/c Vũ Sỹ Bình – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng quà cho người có công với cách mạng

Nhân dịp này, Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn Vingroup, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và thành phố, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Ninh Bình, Trường THCS Lê Hồng Phong đã tặng 25 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, người có công và gia đình chính sách tiêu biểu. Phường Đông Thành tặng 232 suất quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn./.

Trang TTĐT TP

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 775692
  • Trực tuyến: 14
  • Hôm nay: 937