Phường Đông Thành tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Thứ ba, 10/10/2023 Đã xem: 328

Sáng ngày 6/10, UBND phường Đông Thành tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng dân phòng và Tổ trưởng Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh; Đội Quản lý hành chính Công an thành phố; Thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban ngành – đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ và đại diện các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh thông tin tình hình cháy nổ trên địa bàn toàn quốc, tỉnh, thành phố thời gian gần đây; nguyên nhân xảy ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy cơ bản và kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy…

Thông qua tuyên truyền đã giúp cho lực lượng dân phòng, Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và nhân dân nắm rõ hơn những kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Một cảnh thực hành phòng cháy, chữa cháy

Kết thúc Hội nghị tuyên truyền, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã hướng dẫn cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy xảy ra cho lực lượng dân phòng và Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy./.